Tuyệt chiêu bóc hạt dẻ lành lặn hoàn hảo cực dễ
Ăn hạt dẻ vào mùa lạnh tốt hơn thuốc bổ nhưng lưu ý điều này nếu không nhập viện gấp / Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đãi khách ngày Tết, ngon "bất bại" mà chẳng tốn nhiều công sức
Hạt dẻ là loại hạt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hạt dẻ thường được luộc rồi rang/nướnglên, đem nhâm nhi vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, hạt dẻ còn là nguyên liệu làm bánh, làm nước uống, hay thậm chí đem kho hầm với thịt, nấu xôi...
Giờ hạt dẻ đang vào mùa đang được bán rất nhiều. Thích ăn hạt dẻ là thế nhưng nhiều người ngại nhất khoản bóc vỏ. Khi ăn, hạt dẻ tách vỏ ra thường bị vỡ, nát, ít khi còn nguyên hạt, ăn không đã miệng lại mất thẩm mỹ. Chính vì điều này, đầu bếp đã mách một cách để khi ăn, bạn tha hồ nhâm nhi những hạt dẻ còn nguyên vẹn, không sứt mẻ miếng nào.
Cụ thể chị em có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:
Chuẩn bị: Hạt dẻ, muối
Cách làm:
- Cách chọn hạt dẻ ngon:
Trước tiên, khi mua hạt dẻ, cần phải biết cách chọn thì mới được hạt ngon, ngọt, thơm, bùi. Cách chọn không khó.Khi mua hạt dẻ, chúng ta thấy thường có2 hình dạng, một là hình bán nguyệt phình to, hai là hạtdẹt.Nguyên nhân có sự khác biệt hình dạng này chủ yếu là do vị trí nằm bên trong quả của hạt dẻ. Hạt dẻ được bao bọc một lớp vỏ gai màu xanh lá cây, hạt bên trái và bên phải sẽ có hình bán nguyệt, còn hạt ở giữa bị kẹp lại nên nó có hình dẹt. Cũng chính vì thế, hương vị của chúng cũng khác nhau.
Hạt dẻ nằm ở bên trái và bên phải quả quả dẻ là hạt cái, nó được tiếp nhận ánh sáng đầy đủ hơn, lượng đường cao hơn, thịt của hạt cũng nhiều và đầy đặn hơn. Khi ăn hạt dẻ này sẽ có mùi thơm và ngọt hơn. Còn hạt dẹt là hạt đực, bị kẹp ở giữa do đó nó nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn, hàm lượng đường cũng ít vì thế kém ngọt hơn.
Ngoài ra, hạt dẻ tươi thường có màu nâu hoặc đỏ nâu, rất bóng, không bị đổi màu và có đốm đen, bên trên có một đầu màu đỏ. Đây là loại hạt nên mua. Trên bề mặt hạt dẻ tươi có nhiều lông mịn, qua đó có thể nhận biết được hạt dẻ còn tươi hay không.Nói chung, hạt dẻ càng nhiều lông tơ thìcàng tươi và khả năng hư hỏng càng thấp.Nếu lớp lông tơ phía trên mất hết, màu sắc tương đối xỉn và không bóng thì có nghĩa là hạt dẻ đã để lâu và không phải là hạt dẻ tươi. Do đó, khi chọn hạt dẻ, chúng ta nên chọn những hạt dẻ có nhiều lông tơ hơn.
- Tuyệt chiêu bóc hạt dẻ 10 hạt như 10:
Hạt dẻ khi mua về, không cần rửa, để lên thớt. Lý do không cần rửa vì nếu ướt hạt dẻ rất trơn, khó bóc, có thể cắt dao vào tay.
Dùng daorạch một đường nhỏ ở dưới cùng của hạt dẻ, sau đó cố gắng cắt mỏng một lớp ở đó, không quá dày.
Đổ nửa nồi nước vào nồi đun sôi,sau đó cho một thìa muốivào khuấyđều, đổ hạt dẻ vào nấu khoảng 5 phút,nước nóng có thể nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ.
Hết thời gian thì vớt hạt dẻ ra, lúc này vỏ mềm rất dễ bóc. Muối là một trong những tác nhân khiến vỏ hạt dẻ mềm hơn. Tuy nhiên lưu ý, vớt từng ít hạt dẻ ra bóc, không nên vớt hết ngay vì ra ngoài, hạt dẻ nguội, vỏ cứng lại càng khó bóc hơn.
Lấy một hạt dẻ, theo đường rạch nhẹ nhàng bẻ đôihạt dẻ và vỏ rồi cùng tách ra.
Tất cả các hạt dẻđều rất đầy đủ và đẹp mắt.Cách làm rất đơn giản, bạn có thể bóc một rổ hạt dẻ lớn một cách dễ dàng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại
Con dâu bị hàng xóm xỉa xói chuyện sinh thêm con trai, mẹ chồng tung cú đáp trả khiến bà phải cúi mặt ngượng ngùng
Mẹo hay giúp giữ đệm luôn sạch sẽ, thơm tho như mới
Chiều cao và phong thái vượt trội của Barron Trump - Con trai út ông Donald Trump
Mẹo làm sạch nghêu, sò, ốc, hến cực đơn giản và hiệu quả
Màn đối đầu bất ngờ giữa mẹ chồng và con dâu: Nguyên nhân đằng sau mọi xung đột lâu nay