Đời sống

Tuyệt chiêu chọn na ngon, ngọt và đẹp mắt

Để có thể tận dụng hết công dụng của chúng bạn cần biết cách khéo léo lựa chọn cho mình những quả ngon và bổ dưỡng nhất.

Mẹo nhỏ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài khi nấu ăn / Tiền điện không tăng dù dùng bình nước nóng cả ngày nhờ 5 mẹo "nhỏ mà có võ"

Quả na không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng giải độc. Nhưng để có thể tận dụng hết công dụng của chúng bạn cần biết cách khéo léo lựa chọn cho mình những quả ngon và bổ dưỡng nhất.

Làm mẹ, phụ nữ, sức khỏe, mẹo hay, vợ đảm, làm dâu, làm vợ, quả na, cách chọn na, hoa quả, món ngon, ẩm thực
Tuyệt chiêu chọn na ngon, ngọt và đẹp mắt.

Quả na chín có mùi vị thơm ngon đặc biệt, thịt quả mềm và thơm, ngọt, ngon nhất là na dai. Na chín được nhiều người ưa dùng với tác dụng bổ dưỡng, rất tốt cho người cao tuổi, người mới ốm dậy và sau khi sinh.

Mỗi năm na chỉ cho thu hoạch một lần vào dịp tháng 8. Na chín có mùa và có “giờ”, sáng thức giấc thấy quả na còn xanh mà tới chiều na đã “mở mắt”, thời gian thu hoạch na ngắn, chỉ kéo dài hơn 1 tháng nên mới đó thấy có vài quả na được mang ra chợ bán đã lại sắp hết mùa. Nhiều người do bận rộn chưa kịp tận hưởng vị ngon của quả na mùa này đành nuối tiếc chờ mùa na năm sau.

Cách phân biệt các loại na

Ở miền Bắc, quả na được phân thành hai loại là na dai và na bở dựa vào đặc tính của quả (sự liên kết giữa các múi với vỏ và giữa các múi với nhau).

Na dai có ưu điểm ăn ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn.

Quả na dai có vỏ mềm, màu xanh, thịt trắng lại ít hạt. Thêm vào đó, na dai được ưa chuộng hơn bởi mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở.

 

Huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) được coi là "vựa na" lớn nhất cả nước, nơi này có 2 khu vực trồng na nổi tiếng: na bở ở khu vực thị trấn Đồng Mỏ và na dai khu vực Đồng Bành.

Ở miền Nam có mãng cầu dai hay còn gọi là mãng cầu Cấp (mãng cầu Vũng Tàu). Mãng cầu dai chắc, nhiều thịt, ít hột, vỏ mỏng và ngọt hơn các loại mãng cầu khác. Những quả mãng cầu Cấp có vỏ xù xì, múi không đều, không mọng, nhưng có vị thơm và ngọt sắc.

Cách chọn quả na ngon

Làm mẹ, phụ nữ, sức khỏe, mẹo hay, vợ đảm, làm dâu, làm vợ, quả na, cách chọn na, hoa quả, món ngon, ẩm thực
Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.

Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.

Bạn nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.

Lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chin cây, ăn ngọt và thơm .

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm