Đời sống

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Mùi tanh của cá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và độ ngon món ăn. Vậy làm thế nào để khử sạch mùi tanh của cá.

Bổ sung dầu cá có thể giảm nguy cơ ung thư vú / Thu nhập chỉ trên dưới 10 triệu đồng, người trẻ nên bắt đầu quản lý tài chính cá nhân ra sao?

Sữa

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mùi tanh trước khi nấu ăn là sử dụng sữa. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ việc ngâm cá hoặc hải sản vào sữa trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch rồi nấu theo ý muốn.

Baking soda

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Bên cạnh tác dụng nấu nướng, baking soda cũng thường được dùng trong tẩy rửa, chẳng hạn như tẩy trắng giày, khử mùi trong tủ lạnh hay lau sạch những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp. Hòa một muỗng baking soda vào 800ml, rồi sau đó sử dụng dung dịch này để sơ chế cá, mùi tanh sẽ biến mất ngay trong tíc tắc.

Muối và rượu

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể sử dụng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Sử dụng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

Nước vo gạo

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 - 20 phút rồi hãy rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Tro

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Tro thường được sử dụng cho một số loại cá da trơn, lươn... giúp loại bỏ hoàn toàn chất nhầy - thứ tạo ra mùi tanh khi nấu. Bạn dùng tro, chà xát lớp da bên ngoài con cá cho đến khi sạch, sau đó rửa lại bằng nước là ổn.

Chanh và giấm

Chanh và giấm là hai nguyên liệu mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn.

Mẹo vặt này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

Tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn khử hết sạch mùi tanh của cá

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Mẹo này giúp khử mùi tanh của cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa đều nước giấm, mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách khử mùi tanh của cá trên tay

- Xoa đều giấm ăn lên tay, kể cả các kẽ tay khoảng 30 giây rồi rửa sạch với nước. Đảm bảo, giấm ăn sẽ cuốn đi mùi tanh khó chịu trên tay của bạn.

- Bạn cũng có thể dùng vỏ cam, chanh, bưởi hay quýt chà xát lên tay để khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm