Tuyệt chiêu gà chiên tỏi cay ngon tuyệt chồng con ăn hết vẫn thèm mãi
Gợi ý cách nấu các món ăn ngon từ tôm / Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 g đùi gà hoặc philê ức gà, cắt thành miếng vừa ăn
- 2 quả ớt đỏ khô (nếu bạn muốn thịt cay hơn bạn có thể thêm ớt)
- 30 g tỏi tây, thái lát mỏng thành vòng tròn
- 50 g ớt chuông đỏ, cắt thành khối nhỏ (sử dụng 1 hoặc 2 hạt tiêu cayenne để thịt cay hơn)
- 50 g ớt chuông xanh, cắt thành khối nhỏ (sử dụng 1 hoặc 2 hạt tiêu cayenne để thịt cay hơn)
- 80 g hành tây, cắt thành khối nhỏ
- ¼ quả chanh, thái lát mỏng
- 2 muỗng canh dầu ăn (dầu cám gạo) hoặc dầu ớt (để thịt cay hơn)
- một ít dầu thực vật
- 1 muỗng canhrượu gạo
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phêbột cà ri Hàn Quốc(tùy chọn)
- một vài hạt tiêu đen xay
- muối biển
Nước sốt tỏi
- 2 muỗng canh giấm táo hoặc giấm gạo
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 thìa nước cốt chanh
Hỗn hợp bột:
- 1 chén tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)
- 1 lòng trắng trứng
Cách thực hiện:
- Cho thịt gà vào bát sạch rồi đổ nước sốt tỏi vào thịt gà để ướt, sau đó đậy kín rồi cho trong tủ lạnh trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác (khoảng 15 phút).
- Khi tất cả các thành phần đã sẵn sàng, lấy gà ra khỏi tủ lạnh, sau đó kết hợp nó với các thành phần bột.Trộn đều.
- Đổ một lượng lớn dầu thực vật vào chảo và khi nồi ở mức 175 độ C, cho một miếng thịt gà vào chảo.Khi thịt gà nổi, thêm nhiều thịt gà và chiên tất cả các miếng gà.Khi chiên thịt gà, bạn lấy gà rán ra một ít giấy ăn để thấm dầu.Chiên tất cả các miếng thịt gà một lần nữa cho giòn.Cho thịt gà ra và đặt sang một bên.
- Thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, tỏi tây và ớt khô vào chảo.Xào hỗn hợp này trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm, sau đó lấy tỏi tây và ớt ra.Bạn có thể loại bỏ những thứ này hoặc cho lại vào thịt gà khi đã nấu xong.
- Cho ớt chuông/ ớt tây và hành tây vào chảo và xào.Thêm nước sốt tỏi và khuấy nhanh.Sau đó đun nóng nước sốt cho đến khi nó hơi đặc.
- Cho gà rán vào chảo và trộn nhẹ để gà rán được phủ nước sốt tỏi.Cho gà ra đĩa và trang trí với vài lát chanh (tùy chọn).Ăn khi còn nóng.(Gà chiên tỏi cay có thể được hâm nóng lại sau đó, mặc dù nó ít giòn hơn).
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Tử vi ngày 4/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vượng tài, tuổi Sửu thận trọng kẻo vướng rắc rối
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia
Loại hạt đắt nhất chỉ có ở Việt Nam: 4 năm mới đậu quả, mỗi cây được vài chục hạt, giá 300 triệu/kg