Đời sống

Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?

Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em. Nhưng thanh cua thực chất lại được làm từ thịt cá kết hợp với các chất phụ gia tạo mùi, tạo màu.

Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!

Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.

Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.

Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.

Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"

Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.

Theo Minh Nhật/Dân trí
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm