Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?
Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!
Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.
Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.
Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"
Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn