Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?
Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!
Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.
Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.
Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"
Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn