Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?
Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!
Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.
Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.
Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"
Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ