Đời sống

Tuyệt chiêu làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm

Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

Uống sữa quá nhiều gây ra những tác hại khôn lường / Làm cách nào để bảo quản sữa mẹ vắt ra được lâu?

Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

Tuy nhiên, ngày nay, do sự giao lưu về văn hóa nên bánh bao được nhiều nước yêu thích, dùng làm món ăn sáng hoặc để lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày. Bánh bao có nhiều kiểu nhân khác nhau nhưng phần vỏ thì chủ yếu vẫn được làm từ nguyên liệu chính là bột mì.

Bánh bao khi hấp chín có vỏ mềm thơm, xốp, và nóng hổi rất hấp dẫn. Tham khảo cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây.

1. Nguyên liệu làm bánh bao

Phần vỏ bánh

350gr bột mì

175-190ml sữa tươi hâm ấm - 15ml dầu ăn - 25gr đường - 5gr men - 1 chút muối

Phần nhân bánh

500 thịt gà xay (bạn có thể dùng thịt heo, tùy theo sở thích); 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 bó miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái mhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 phần gốc ngò thái nhỏ; Trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm đôi.

Empty
Ảnh minh họa.

2. Cách làm bánh bao bột mì

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bột mì + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa tươi vào mang bao tay nhồi 5-7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

Cho bột vào tô, dùng màng bọc bọc lại, ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Lưu ý: Vỏ bánh ngon là khi bột bạn nhồi không nhão. Và ủ cần phải chờ bột nở gấp đôi trước khi chia bột.

 

Empty

Bước 3: Chia bột

Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80gr).

Bước 4: Làm nhân bánh

Cho tất cả các nguyên liệu nhân (ngoại trừ trứng) vào 1 cái âu trộn đều.

Sau đó lấy từng ít nhân đè dẹp, cho trứng vào vo tròn.

 

Bước 5: Nhồi nhân vào vỏ bánh

Tiếp theo, cho từng viên nhân vào miếng vỏ bánh, gấp bột theo hình quạt. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính, xếp sẵn lên xửng hấp (bạn có thể dùng giấy cupcake).

cach-lam-banh-bao-bang-bot-mi-vua-ngon-vua-mem-6-1533478407-826-width650height488

Bước 5: Hấp bánh bao

Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn).

Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 17-20 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra.

 

Bánh bao ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm