Đời sống

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc thơm ngon, nức mũi

Tự tay làm bánh bột lọc ngon nức nở thế này bảo sao ăn hoài không chán, bao nhiêu cho đủ ai chẳng khen hãy bỏ túi ngay.

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán

banh-bot-loc
Ảnh minh họa.

Bánh bột lọc (bánh bèo) là một trong những đặc sản của xứ Huế. Miếng bánh trong suốt, vị dai ngon tinh tế sẽ giúp đánh thức các giác quan của bạn. Cách thức làm món này cũng không quá khó khăn, các bạn hãy cùng xem cách làm món bánh bột lọc trần đầy tinh tế của người Huế này như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt gồm

Vỏ bánh: + 150 gr bột năng+ 315 ml nước lạnh+ 1/3 muỗng cà phê muối+ Các loại khuôn nhỏ hay muỗng sành dùng ăn phở đều sử dụng được

Phần nhân: + 100 gr thịt ba chỉ+ 100 tôm gr loại nhỏ+ 1 muỗng canh đường nâu (đường nâu khi xào nhân có màu đẹp tự nhiên)+ 1,5 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng canh hành tỏi băm

Phần mỡ hành

 

Hành lá và dầu ăn

Phần nước mắm chấm: + 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh đường+ 8 muỗng canh nước lọc+ 1/2 muỗng canh dầu+ 1 muỗng canh nước cốt chanh(Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh cho vào)

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt như sau

banh-bot-loc1
Ảnh minh họa.

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Ướp vào thịt chút tiêu và chút bột nêm.- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường nâu vào thắng lửa nhỏ, khi đường chuyển màu sậm thì cho tỏi hành vào xào thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn (khoảng 5 phút). Cuối cùng cho tôm và các gia vị còn lại vào xào với lửa không quá cao. Xào cho đến khi tất cả hòa quyện với gia vị và có màu nâu đẹp là tắt bếp.

 

Bước 2: Cho tất cả phần vỏ bánh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Chỉ cần khuấy 1 chút là bột hơi sánh, tắt bếp ngay.

Bước 3: Thoa chút dầu vào khuôn (nếu dùng khuôn nhôm). Cho ít bột vào dàn đều, tiếp đến cho nhân vào. xếp các khuôn bánh lên xửng.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp khoảng 5 phút là bánh chín trong. Lấy bánh ra để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.

cach-lam-nuoc-cham-banh-bot-loc

Cách pha nước chấm

Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng.

 

Miếng bánh trong suốt dai ngon, cùng hòa với vị thơm của tôm, vị béo ngậy của thịt, mục nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay sẽ làm bạn bè và gia đình bạn mê ly.

Khỏe và đẹp




 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm