Đời sống

Tuyệt chiêu làm nem cua bể 'chuẩn vị' đặc sản Hải Phòng

Nem cua bể được biết đến là đặc sản của Hải Phòng được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu chính là cua bể, cùng cách gói nem vuông độc đáo, với huơng vị giòn ngon, thơm phức. Đảm bảo rằng ăn một lần là sẽ nhớ đến mãi.

Những mẹo hay giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to ngay tại nhà / 8 mẹo giúp bạn gái đi giày cao gót không đau chân

Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cua biển sống: 3 kg

Nạc dăm xay: 1,6 kg

Mỡ gáy xay: 200gr

Tôm : 1,5 kg

Giá : 850gr

Mộc nhĩ: 60gr

Nấm hương: 50gr

Hành tím: 200gr

Tỏi băm: 20gr

Lòng đỏ trứng gà: 4 quả

Bánh đa nem

Nước mắm, tiêu sọ, muối, bột ngọt

Cà rốt, đu đủ xanh, chanh,ớt sừng, tỏi

Giấm, đường

Rau muống chẻ, salad, tía tô, kinh giới, ngò rí, húng láng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cua rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, cắt làm 4.

Thịt nạc + mỡ gáy trộn đều, mộc nhỉ, nấm hương ngâm nước lạnh cắt gốc sau đó vắt khô, thái chỉ.

 

Hành tím, tỏi băm nhuyễn bóp khô nước.

Giá rửa sạch để ráo, bóp sơ.

Đu đủ xanh + cà rốt bào vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ, mỏng sau đó cho muối bóp sơ, rửa sạch để ráo, ngâm với 1 chén giấm+ 1/3 chén đường.

Ngâm giấm tỏi: tỏi Bắc hay tỏi Huế bóc vỏ ngâm trong giấm nuôi cùng với ớt sừng trắng cắt lát, ngâm khoảng 1 ngày.

Làm nhân nem:

 

Thịt xay, nấm mèo, nấm hương, tôm,hành tím, tỏi ướp 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, xíu muối, đường, trộn đều rồi cho giá , thịt cua, gạch cua, 4 lòng đỏ trứng gà trộn đều lên.

Gói nem:

Dùng 5 muỗng canh giấm +1/2 trái chanh để thoa lên bánh đa nem.

Thoa 1 mặt lên bánh đa nem chồng lên nhau (khôngđc để mặt có giấm dính vào nhân)

 

Đặt nhân vào gói sao cho có hình vuông (khôngđựơc gói chặt tay).

Chiên nem 2 lần để nem được giòn ngon hơn.

 

Lần1: Bắcchảo lên bếp đổ nhiều dầu vào chảo, khithấy dầu hơi nóng để lửa nhỏ vừa rồi cho chả nem vào nhẹ tay, khj thấy nem đã cứng vỏ và hơi nổi lên vớt ra để nguội.

Lần2: Dầu nóng sôi cho chả nem vào từ từ, khi thấy vàng 2 mặt là có thể vớt ra để ráo dầu.

 

Pha nước chấm:

800gr nước đun sôi để nguội, 400gr đường, 400gr giấm tỏi, 2 muỗng gạt muối, khi ăn cho thêm 250gr nước mắm, cà rốt, đu đủ chua, ớt bột và 1/2 trái chanh vắt lấy nước rồi khuấy đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

 

Cắt nem làm 4 miếng nhỏ, ăn kèm với bún, rau sống, nước chấm rất ngon.

Ảnh: Nguyễn Thu Huyền

 

Theo Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm