Đời sống

Tuyệt chiêu nấu chè bưởi ngon như ngoài quán

Chè bưởi là món tráng miệng thanh mát với nguyên liệu chính là đỗ xanh và cùi bưởi. Các chị em hãy cùng học cách làm món chè thanh mát cho gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm tai heo xào sả ớt sần sật, thơm ngon / Cách làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ngon đúng điệu

Chắc hẳn món chè bưởi với hương vị ngọt ngọt, thanh thanh, giòn ngon hấp dẫn đã khiến rất nhiều người yêu thích ăn hoài không ngán và việc chế biến món chè này cũng không quá khó. Vì vậy, các chị em hãy cùng học cách làm chè bưởicho gia đình cùng thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản là chị em đã mang đến cho cả nhà một món ăn vặt vừa hấp dẫn vừa ngon miệng lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách làm chè bưởi đơn giản tại nhà ngon không kém nhà hàng

Cách làm chè bưởi đơn giản tại nhà ngon không kém nhà hàng rất đơn giản

Nguyên liệu:

- 1 quả bưởi
- 200g đỗ xanh
- Nước cốt dừa
- Muối, đường, bột năng
- Nước hoa bưởi hoặc vani (tùy thích)

Cách làm chè bưởi:

Bước 1: Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

Ngâm đỗ xanh trước khi nấu 1 tiếng rồi vớt ra để ráo

Ngâm đỗ xanh trước khi nấu 1 tiếng rồi vớt ra để ráo là bước đầu tiên trong cách làm chè bưởi

Bước 2: Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đắng. Cùi trắng thái hạt lựu cỡ 1,5cm.

 

Bước 3: Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.

Trộn đều muối với cùi bưởi rồi bóp nhẹ trong vài lần cho hết vị đắng, the

Trộn đều muối với cùi bưởi rồi bóp nhẹ trong vài lần cho hết vị đắng, the

Bước 4: Làm lại quy trình trên khoảng 3-4 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay, the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

 

Lăn cùi bưởi qua bột năng để tạo độ giòn, dai cho món chè

Lăn cùi bưởi qua bột năng để tạo độ giòn, dai cho món chè

Bước 6: Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khuấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một tô nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn). Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

Bước 7: Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.

Nấu đỗ xanh khoảng 10 phút cho đỗ chín tới là được

Nấu đỗ xanh khoảng 10 phút cho đỗ chín tới là được

 

Bước 8: Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ rồi cho tiếp nước hoa bưởi hoạc vani vào để tạo mùi thơm. Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp. Khi ặn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa.

Chỉ cần vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món chè bưởi thanh mát cho cả gia đình cùng thưởng thức

Chỉ cần vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món chè bưởi thanh mát cho cả gia đình cùng thưởng thức

Vị giòn và hơi dai dai của cùi bưởi, bùi bùi của đỗ xanh và thơm mùi nước cốt dừa tạo nên một món chè bưởi rất tuyệt. Chè bưởi sẽ là món ăn rất đặc biệt trong mùa thu này và có thể ăn mãi không chán. Chỉ cần vài bước đơn giản là các chị em có thể tự chế biến ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng quán nữa, vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm