Đời sống

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái thơm ngon chuẩn vị

Cách làm trà sữa Thái chắc chắn sẽ là thức uống thơm ngon và giúp bạn giải nhiệt cho mùa hè này. Hãy cùng tham khảo cách làm trà sữa Thái sau đây nhé.

7 tác hại kinh hoàng khi uống trà sữa mỗi ngày / Sự thật 'giật mình' trong một ly trà sữa, ai biết cũng phải 'bỏ chạy'

Trà sữa Thái không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, theonghiên cứu của Đại học Lincoln (Mỹ) cho thấy, việc kết hợp trà và sữa sẽlàm giảm nguy cơ sỏi thận. Ngoài ra, chất canxi trong sữa và oxalat trong trà(một yếu tố tạo sỏi) và hợp chất này sẽ được được cơ thể thải ra ngoài theo đường tiểu tiện. Không những thế, bột trà xanh có hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Bột trà còn có tác dụng thanh nhiệt giải khát và làm tăng sức đề kháng.

Tuy nhiên, với phụ nữ có thai, uống quá nhiều trà có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai trong khi với phụ nữ đang cho con bú, caffeine trong trà có thể di chuyển vào sữa mẹ gây ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Cách làm trà sữa Thái
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái thơm ngon chuẩn vị
Nguyên liệu để làm trà sữa Thái cần có:

+ Thạch rau câu: 1 gói 10gr

+ Trà thái đỏ hoặc xanh: 40gr

+ Sữa đặc có đường: 1 hộp

+ Sữa tươi

+ Nước: 300ml

 

+ Đường: 250gr

+ Nước sôi

Cách làm trà sữa Thái
Cách làm trà sữa Thái đơn giản:

Bước 1: Trộn đều đường với bột thạch đã chuẩn bị.

Lưu ý: Không để riêng đường và bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục.

Cách làm trà sữa Thái

Bước 2: Cho nước vào nồi đun rồi cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy đều cho tan và đun sôi trong 5 phút.
Bước 3: Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, đợi cho thạch đông lại khoảng 20-30 phút. Sau đó,lấy thạch ra cắt cho vừa miếng.

 

Cách làm trà sữa Thái

Bước 4: Pha trà đã chuẩn bị với nước sôi, rồi để hãm 5-10 phút, sau đó chắt lấy nguyên nước trà, bỏ sạch bã trà.

Lưu ý: Có thể lọc lại lần nữa để tăng độ đậm đặc của nước trà.
Bước 5: Cho thêm 1 bát sữa đặc và 1 thìa đường đã chuẩn bị vào nước trà rồi hòa đều. Bước cuối cùng là cho thạch đã cắt nhỏ vào trà, thêm đá vào là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm trà sữa Thái
Lưu ý khi làm trà sữa Thái:

Trà sữa Thái chỉ dùng được tối đa trong 48 giờ.

Đối với sản phẩm có chất béo như trà sữa Thái, khi bảo quản lạnh ở môi trường tĩnh, có thể xuất hiện lớp váng chất béo trên bề mặt.

Cách làm trà sữa Thái

Để tăng thêm hương vị và tùy theo sở thích, bạn có thể thêm siro như dâu, kiwi... vào để ly trà sữa thêm hấp dẫn.

 

Bạn nên làm thạch trước khi pha trà sữa thái để khi pha xong là có thể thưởng thức ngay được.

Ngoài ra, bạn có thể làm hoặc mua sẵn chân trâu về để thưởng thức cùng trà sữa Thái.
Chúc bạn thành công với món trà sữa Thái nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm