Đời sống

Ức gà ai cũng chê vì khô dai, đem vo viên rồi nấu kiểu này, cả nhà ăn hết sạch

Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món ức gà ngon, mềm, không hề khô dai cho cả nhà thưởng thức.

Chỉ cần làm thêm bước này, gia đình bạn giảm nửa tiền điện khi dùng tủ lạnh hàng tháng / Con 1 tuổi ngã lăn từ trên giường xuống, thái độ của mẹ khiến bà nội 'giận tím mặt' còn bác sĩ lại khen

Chuẩn bị:

- 250g ức gà, 60g nấm hương ngâm nở, 6 cái nấm hương khô, 1 củ cà rốt, một ít ngò gai (mùi tàu), một ít gừng, chút tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa cà phê tinh bột ngô

Chuẩn bị nguyên liệu.

Cách làm:

Ức gà thái miếng nhỏ, gừng thái sợi nhỏ, sau đó cho cả gà và gừng vào máy xay nhỏ, trộn đều.Nếu có thời gian bạn có thể dùng dao băm thịt sẽ ngon hơn. Cho thịt gà ra bát.

Cho nấm hương, cà rốt, nấm mèo đã ngâm nở vào máy xay, xay nhỏ.

Trộn đều thịt gà với hỗn hợp nấm, cà rốtvới nhau. Thêm muối, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện dính vào nhau.

 

Nhúng một ít nước vào lòng bàn tay, lấy một ít hỗn hợp thịt vo thành viên tròn.

Cho thịt viên đã chuẩn bị sẵn ra đĩa.Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp để đun sôi, cho đĩathịt viên vào hấpvới lửa lớn và hấp khoảng 8 phút cho đến khi chín.

Món ức gà hấp như vậy không chỉ thơm ngon mà cònbảo toàn đượcchất dinh dưỡng của nguyên liệu và giảm sản sinh chất độc hại. Món ăn có hương vị độc đáo, không dầu, ít muối và nhiều đạm, tốt cho sức khỏe.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm