Đời sống

Ức và đùi gà, phần nào tốt cho sức khỏe hơn?

Ức gà và đùi gà là hai bộ phận được yêu thích của con gà. Vậy bộ phận nào tốt cho sức khỏe hơn.

Làm gà rang theo cách lạ miệng này đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa / Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê

Ức gà và đùi gà: Phần nào của con gà tốt cho sức khỏe hơn?

Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào. Chúng cũng có hàm lượng sắt, natri và cholesterol tốt tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ức gà và đùi gà khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa, theo Viện Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm – tổ chức về thực phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ.

Một miếng ức gà không da, nặng 85 gram, cung cấp khoảng 140 calo, 3 gram tổng lượng chất béo và 1 gram chất béo bão hòa.

Ức gà và đùi gà: Phần nào của con gà tốt cho sức khỏe hơn?

Ảnh minh họa

Cùng một lượng đùi gà không da cung cấp lượng chất béo gấp ba lần: 9 gram tổng chất béo, 3 gram chất béo bão hòa và 170 calo. Sự khác biệt này có vẻ không nhiều, nhưng khẩu phần ăn càng nhiều thì sự khác biệt càng lớn. Như vậy, có thể thấy đùi gà có nhiều chất béo và calo hơn ức gà. Do đó, ức gà là một lựa chọn lành mạnh hơn. Chúng có hàm lượng calo thấp, giàu protein, ít chất béo và chất béo bão hòa nhưng lại có nhiều cholesterol tốt.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức kết hợp cả đùi gà lẫn ức gà trong chế độ ăn của mình.

Phương pháp nấu thịt gà tốt cho sức khỏe

Để tạo ra sự khác biệt về lượng calo và chất béo thì cách nấu thịt gà cũng rất quan trọng. Gà nướng và gà quay được coi là lựa chọn lành mạnh cho cơ thể. Hãy ưu tiên lựa chọn những món ăn này thay vì chọn gà rán và chiên.

Ở nhà, bạn nên giữ nguyên lớp da gà khi nấu để giữ ẩm cho thịt. Khi ăn, bạn có thể loại bỏ da gà để giảm lượng calo và chất béo.

 

Ức gà và đùi gà: Phần nào của con gà tốt cho sức khỏe hơn?

Ảnh minh họa

Thịt gà tương đối ít calo và chất béo so với các loại thịt khác. Nhưng một khi bạn bắt đầu thêm dầu, nước sốt, bột và bánh mì, lượng calo có thể tăng lên.

Ví dụ, đùi gà không da, không xương, nấu chín (52 gram) chứa 109 calo và 5,7 gram chất béo.

Nhưng cùng một đùi gà chiên bột cho 144 calo và 8,6 gram chất béo. Một đùi gà chiên trong lớp phủ bột chiên xù thậm chí còn chứa calo nhiều hơn - 162 calo và 9,3 gram chất béo.

Tương tự, một cánh gà không xương, không da (21 gram) có 43 calo và 1,7 gram chất béo. Còn một cánh gà được nhúng trong nước sốt thịt nướng cung cấp 61 calo và 3,7 gram chất béo.

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy chọn các cách chế biến mà bạn sẽ chỉ nêm nếm vào đó một ít lượng chất béo, ví dụ như trộn, rang, nướng, hấp là cách tốt nhất để giữ hàm lượng calo thấp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm