Đời sống

Uống 1 cốc nước rau má vừa làm mát gan lại thải sạch độc tố, nhiều người vẫn bỏ phí

Nghiên cứu khoa học tìm thấy trong rau má có nhiều hoạt chất tốt cho nội tạng con người, nhất là những lợi ích dưới đây.

Uống một cốc nước lá vối cơ thể nhận về những thay đổi kì diệu / Những điều tối kỵ khi ăn thanh long khiến bạn dễ ngộc độc, nhập viện tức thì

Tốt cho hệ tim mạch

Rau má chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng khoáng chất có lợi giúp cho tim mạch bạn hoạt động tốt. Đặc biệt nó còn giúp giảm sưng động mạch, rất tốt với người bị suy tĩnh mạch hoặc bị giãn tĩnh mạch. Đồng nước rau má còn thời làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, khiến mao mạch máu mềm hơn, tránh được nguy cơ bị xơ vữa động mạch và các tai biến khác về tim mạch.

Làm lành vết thương

Một vài báo cáo khoa học cho thấy công dụng của rau má trong việc hỗ trợ làm lành vết thương. Tinh chất chiết xuất từ rau má giúp kích thích việc tuần hoàn máu, tái tạo tế bào, giảm viêm nhiễm và hỗ trợ làm liền sẹo.

Tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

nuoc rau ma-phunutoday

Ảnh minh họa

Đối với những người béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên chỉ cần uống 1 ly nước rau má mỗi ngày là khiến cho nồng độ cholesterol trong máu giảm đi rõ rệt, giúp ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.

Điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh hết sức nguy hiểm và dễ lan thành dịch, hơn nữa hiện nay chưa có vacxin phòng dịch. Do vậy nếu không may mắc bệnh lý nguy hiểm này thì bạn có thể dùng rau má để chữa. Cụ thể bạn lấy tầm 20g rau má trộn cùng với cỏ mực và đậu đen rửa sạch, sắc lên uống hàng ngày là được.

Những lưu ý khi dùng rau má

Mỗi ngày, các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên dùng 1 cốc nước rau má (tương đương 40g rau má). Tuy nhiên, không nên dùng liên tục quá 1 tháng, sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

 

Phụ nữ mang thai không nên dùng rau má.

Những người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bạn nên chọn mua loại rau má tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu. Tốt nhất bạn nên dùng rau má tự trồng tại nhà.

Lưu ý: Liều dùng của rau má có thể khác nhau đối với từng người, phụ thuộc vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng rau má để chữa bệnh hoặc với mục đích lâu dài nào đó như làm đẹp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm