Uống nước chanh giảm cân phải lưu ý 4 điều: Làm đúng mới có hiệu quả, làm sai chỉ rước thêm bệnh
Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để dễ thụ thai? / Trắc nghiệm: Bạn sẽ biến thành kiểu người nào khi bị chọc giận?
Không uống nước cốt chanh đậm đặc
Chanhchứa lượng axit lớn nên cần phải pha loãng với nước trước khi uống. Uống trực tiếp nước cốt chanh có thể sẽ làm hại dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa.
Không pha nước cốt chanh quá lạnh hoặc quá nóng
Uống nước chanh quá lạnh có thể gây sốc cho cơ thể. Còn pha nước cốt chanh với nước nóng sẽ làm các enzyme có lợi trong chanh bị phá hủy,không đem lại hiệu quả khi uống.
Do đó, bạn chỉ cần pha nước chanh với nước ấm là đủ. Đây là cách để phát huy tác dụng giảm mỡ và không ảnh hưởng đến dạ dày.
Tuyệt đối không uống chanh khi đói bụng
Uống nước chanh khi đói bụng sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Duy trì việc này trong thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày. Do đó, bạn hãy uống nước chanh sau khi ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, hãy uốngđủ 2 lít nước/ngày và tăng cường vận động để đốt cháy calo trong cơ thể.
Tận dụng vỏ chanh
Chúng ta thường vắt chanh bỏ vỏ. Việc này làm lãng phí một phần dưỡng chất quan trọng ở trong vỏ chanh. Bạn có thể thả cả vỏ chanh vào cốc nước hoặc đun nước vỏ chanhđể uống. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng được các chất dinh dưỡng quý giá có trong phần vỏ.
Một số công thức pha nước chanh giảm cân
Bạn có thể pha loãng nước cốt chanh với nước ấm để uống mỗi ngày hoặc có thể thêm một chút mật ong cho dễ uống.
Ngoài ra, chị em hãy tham khảo một số công thức pha nước chanh dưới đây.
Nước chanh gừng
Gừng rửa sạch, giã nhuyễn và cho vào cốc. Đổ nước ấm vào cốc theo tỷ lệ 1 gừng : 3 nước.
Pha nước cốt chanh với nước ấm theo tỉ lệ 1 : 3.
Đổ hỗn hợp nước chanh và nước gừng vào bình lớn rồi khuấy đều. Nếu chưa quen, bạn có thể cho thêm một chút xíu đường hoặc mật ong cho dễ uống.
Nước chanh bưởi
Ép lấy 200ml nước bưởi.
Lấy nước cốt của nửa quả chanh và hòa với 100ml nước ấm.
Cho nước bưởi vào bình đượng nước chanh và khuấy đều.
Nước chanh bạc hà
Lá bạc hà rửa sạch, đập dập rồi cho vào bình nước ấm khoảng 30 phút.
Đổ nước cốt chanh của môt quả chanh vào nước bạc hà rồi thêm 50ml nước ấm và khuấy đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn