Đời sống

Uống nước chanh leo không đúng cách coi chừng "rước họa vào thân"

Nếu bạn "lạm dụng" nước chanh leo kiểu này có thể khiến sức khỏe gặp họa.

Lợi ích sức khỏe không ngờ tới của chanh leo / Những người tuyệt đối không nên uống chanh leo

Mỗi khi mùa hè đến, chanh leo (còn gọi là chanh dây) lại trở thành thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng. Chanh leo không chỉ thơm, mát mà còn rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Uống nước chanh leo không đúng cách coi chừng "rước họa vào thân"

Người đau dạ dày không nên uống nước chanh leo.

Chanh leo thuộc nhóm thực phẩm giàu vitamin C và A. Đây là những vitamin thiết yếu mà cơ thể cần, đặc biệt giai đoạn đầu của thai nhi. Chúng cũng chứa nhiều loại axit amin như tyrosin, glycin, valin và nhiều loại dinh dưỡng khác phù hợp với trường hợp bị suy nhược cơ thể, khó ngủ, ngừa ung thư.

Tuy nhiên, chanh leo dù tốt đến đâu cũng cần được sử dụng hợp lý nếu không sẽ đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, chanh leo cũng giống như rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác sẽ đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe.

Ăn nhiều gây chóng mặt, loạn nhịp tim

Chanh leo giúp giải nhiệt rất tốt, nhưng nếu sử dụng chanh leo quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, ngộ độc cho sức khỏe. Một số người còn có biểu hiện như cảm thấy chóng mặt và loạn nhịp tim.

 

Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng chanh leo với một lượng vừa phải chỉ dùng khoảng 1-2 quả mỗi ngà. Khi ăn uống chanh leo bạn nhớ luân phiên với các loại hoa quả khác để có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Hạt chanh leo gây viêm tắc ruột

Trong chanh leo chứa nhiều hạt chanh leo không hề tốt cho hệ tiêu hóa nên tránh ăn nhiều kẻo lợi bất cập hai. Trong quả chanh leo chứa khá nhiều dưỡng chất của chanh leo nằm nhiều ở lớp màng nhầy bám quanh hạt còn gọi là áo hạt khi ăn vào bụng dạ dày của bạn không thể tiêu hóa được, dễ gây tắc ruột cho bạn.

Người mắc bệnh dạ dày

Bệnh nhân mắc bệnh dạ dày không được tùy tiện ăn uống những thực phẩm có tính chua như chanh leo vì nếu uống quá nhiều nước chanh leo một lúc có thể làm các triệu chứng của bệnh càng trở nên nghiêm trọng như hội chứng trào ngược dạ dày, chứng ợ chua…

 

Người có cơ địa dị ứng

Theo các chuyên gia y tế, các thành phần có trong chanh leo có thể gây ra hiện tượng dị ứng, nổi mề đay, khó thở, phù mạch… nếu không được điều trị kịp thời có thể gây sốc phản vệ, nguy hiểm đến tính mạng.

Người đang dùng thuốc

Một số thành phần có trong chanh leo có thể gây phản ứng với các loại thuốc an thần, thuốc kháng histamine, làm tăng cảm giác buồn ngủ. Riêng với thuốc chống đông, chanh leo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Ngoài ra phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng nên hạn chế sử dụng loại quả này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm