Uống trà xanh theo cách này bạn sẽ không sợ ung thư "gõ cửa"
Tác dụng không ngờ của súp lơ xanh với bà bầu và trẻ em / Cách nhịn ăn giúp tăng tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật, rất tốt cho sức khỏe
Mặc dù bạn không phải là người yêu thích hương vị của trà xanh nhưng trong chúng có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá lớn có thể đem lại lợi ích lớn cho sức khoẻ. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để uống chúng một cách thường xuyên hơn.
1. Cải thiện làn da
Bạn có biết rằng trà xanh thúc đẩy sức khỏe của da và chống lại các tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy uống trà xanh vào bữa sáng để giúp làn da có sức sống cả ngày.
Bạn hãy thử dụng trà xanh vào ban đêm trước khi dùng kem dưỡng ẩm liên tục trong khoảng 2 tuần, sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong làn da của mình.
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đức phát hiện ra rằng những phụ nữ uống khoảng 6 tách trà xanh mỗi ngày sẽ ít xuất hiện nốt trên da.
2. Tốt cho những người có cholesterol cao
Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh giúp giảm cholesterol.
Một thí nghiệmđược thực hiện với nam giới, họ sử dụng 375 mg trà xanh trong 12 tuần hàng ngày và thấy rằng nó làm giảm đáng kể cholesterol.
3. Tốt cho những người thừa cân
Trà xanh là thực sự được coi là một "superfood". Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.
4. Giúp xương chắc khoẻ
Một nghiên cứu được tiến hành tại Hồng Kông và họ thấy rằng trà xanh có thể có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh về xương. Những nhà nghiên cứu này cũng cho hay trà xanh chất làm giảm nguy cơ loãng xương.
5. Tăng cường sức khoẻ răng miệng
Có tới 940 người đàn ông tham gia vào một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà xanh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Chất catechin có trong trà xanh giảm mùi hôi đồng thời giúp răng chắc khoẻ.
6. Giảm tình trạng mất trí nhớ
Tạp chí Phytotherapy và Phytopharacology bố một nghiên cứu vào năm 2012 đã cho thấy:
Những nhà nghiên cứu cho thấy chất polyphenol trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của protein gấy tổn thương não, giảm trí nhớ.
7. Giảm nguy cơung thư
Lợi ích trà xanh bao gồm bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư bàng quang, buồng trứng và ung thư thực quản. Trong một số trường hợp nhất định, trà xanh giảm nguy cơ ung thư vú và ngăn chặn sự tái phát trở lại.
8. Ngăn ngừa tiểu đường
Một nghiên cứu của người Nhật Bản cho thấy uống nhiều hơn 6 tách trà xanh mỗi ngày giảm 33% nguy cơ của phát triển bệnh tiểu đường loại hơn so với những người uống từ 1 - 2 tách.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ