Đời sống

Ướp thịt bò thả thêm thứ này thịt mềm tan ngon hoàn hảo

Với công thức uớp thịt bò dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon hết nấc ai cũng phải thích thú khi ăn.

Xào mướp cho thêm thứ này vừa mềm ngọt lại xanh mướt, không bị ra nước / Cách hâm lại cơm nguội nóng sốt như cơm mới nấu: Đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ chưa biết

Bạn không nên ướp thịt bò với quá nhiều mắm, muối vì các loại gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước và trở nên khô, cứng khi xào.

Ướp thịt bò với bột năng có thể giúp thịt mềm dễ ăn. Vì bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ cao sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt, giúp thịt bò không bị khô. Khi ướp bạn chỉ cần một thì bột năng nhỏ là đủ, có thể cho thêm rượu để tạo mùi thơm.

Ướp với bia hoặc rượu: Rượu trắng, rượu vang, rượu mirin hoặc bia đề giúp thịt bò mềm. Tùy theo món ăn bạn có thể chọn loại bia, rượu thích hợp với khẩu vị.

meo-uop-thit-bo-thom-mem-02

Ảnh minh họa

Ướp giấm giúp thịt bò mềm hơn.

Với món bò bít tết, bạn có thể sử dụng nước cam để ướp thịt trước khi chế biến. Cách này không chỉ giúp thịt bò mềm mà còn có hương vị thơm ngon.

Nước ép dứa có tác dụng làm thịt bò mềm. Tuy nhiên, bạn không nên ướp quá 10 phút vì nước dứa có thể khiến thịt bị mủn ra khi nấu.

Thịt bò có thể ướp với gừng, sả, dầu ăn để làm mềm và tăng thêm hương vị.

Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3 – thường được biết đến với tên baking soda) vài phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

 

Một cách khác giúp thịt mềm hơn đó là sử dụng lá đu đủ. Trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập. Sau đó, lấy lá này gói thịt bò và để gần bếp cho nóng ấm. Lúc xào thì bỏ thịt ra, thái mỏng.

thit-bo-2

Khi xào bạn phải vặn lửa lo, đảo đều, xào nhanh để thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Không để chảo quá nóng làm thịt bị chín kỹ, như vậy thịt sẽ cứng và dai.

Cách chọn thịt bò ngon

Một trong những cách để có món thịt bò thơm ngon bạn nên chọn những miếng thịt tươi ngon ưng ý. Khi bạn nhìn vào màu sắc của miếng thịt chúng còn tươi hồng. Đặc biệt, miếng thịt bò cần có độ đàn hồi tốt không nhớp dính, và chúng không bị ươn có mùi ôi thiu khó chịu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm