Muốn có món thịt lợn thơm ngon ai ăn 1 cũng muốn ăn 10, tấm tắc khen hãy làm theo cách này
4 sai lầm khi chế biến khiến thịt mất chất, thậm chí sinh bệnh / Kho thịt cho 2 thứ gia vị này thịt thơm phức, nhanh nhừ, khử sạch mùi tanh
Ảnh minh hoạ |
Các loại thịt là thực phẩm thiết yếu và là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng để chị em phụ nữ chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Ngoại trừ món thịt luộc, thịt hấp thì hầu hết cách thức chế biến các món ăn như món xào, kho, nướng, áp chảo, …. đều phải trải qua giai đoạn tẩm ướp gia vị ở công đoạn sơ chế trước khi chế biến. Vậy làm thế nào để ướp gia vị cho thịt ngon, làm dậy mùi và hương vị đậm đà của món ăn?
Sau đây sẽ là cách ướp thịt heo nướng của những món nướng mà gia đình bạn hay sử dụng. Cùng tham khảo để món nướng ngon, tròn vị nhất cho bữa cơm gia đình nhé!
Gia vị ướp thịt nướng
– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ
– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)
– Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn
– Mật ong hoặc sữa đặc nếu cóCách ướp thịt heo nướng ngonThái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc(có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).
Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.
Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.
Không nên ướp chung các loại thịt với nhau
– Mặc dù khi ướp chung các loại thịt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và gia vị nhưng nó lại làm các loại thịt mất đi vị ngon vì mỗi loại thịt có một cấu trúc , thời gian chế biến và sự “hợp vị” với một số loại gia vị khác nhau, khi bạn ướp chung như thế các vi khuẩn từ loại thịt này sẽ “lây lan” sang loại thịt khác rất nguy hiểm khi chế biến. Ví dụ, bạn ướp chung thịt heo và thịt bò, các vi khuẩn trong thịt heo sẽ xâm nhập sang thịt bò và ngược lại nhưng với thịt bò bạn chỉ cần nấu tái còn thịt heo phải nấu chín kỹ thì các vi khuẩn của thịt heo khi nấu chín tái sẽ không bị “loại trừ”, rất nguy hiểm;
– Đồng thời khi ướp chung như thế, hương vị của các loại thịt bị hòa lẫn vào nhau làm mất đi vị ngon đặc trưng vốn có của thịt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng quắc mắt "có giỏi thì cút khỏi nhà tôi", nàng dâu làm đúng ý lại kèm thêm câu chào khiến bà tức nổ đom đóm
Bố chồng hùng hổ đòi ly hôn khiến cả nhà tôi nháo nhào, ai ngờ mẹ chồng lập tức ký đơn rồi tuyên bố một điều khiến con cái phục sát đất
Vừa ngồi xuống ghế thì mẹ chồng bê ngay mâm cơm đi, tôi ngơ ngác nhưng diễn biến sau đó mới thật bất ngờ
Đang làm việc thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện nói: "Mẹ rất đau, trước khi chết, chỉ muốn nhìn con lần cuối", khiến tôi rụng rời chân tay
Cánh cửa khép hờ giúp tôi nghe rõ tâm sự nhỏ to của mẹ chồng - em chồng và hành động bắt tại trận khiến họ im re
Về ra mắt bị mẹ chồng tương lai hỏi cung, lại còn đưa ra yêu cầu vô lý, cô gái thả nhẹ một thứ rồi tuyên bố hủy hôn khiến bà ngượng chín mặt