Đời sống

Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹ làm đúng để thịt luôn mềm ngọt, thơm phức, không khô dai

Ướp thịt bò trước khi xào thế nào để thịt luôn mềm mọng, không bị khô là quan tâm của nhiều bà nội trợ, hãy cũng tìm hiểu nhé.

2 cách làm bơ dầm thơm ngon ngậy béo chỉ trong 10 phút / Công thức 5 món cháo tăng cân cho bé, nguyên liệu dễ mua cách làm cũng đơn giản

Thịt bò là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Nhiều người thường thích làm món thịt bò xào vì chế biến nhanh, dễ, lại ngon.

Thế nhưng, nếu không biết cách, thịt bò xào dễ bị dai, khô, kém ngon. Vậy nên ướp thịt bò thế nào để khi xào thịt mềm, mọng, ngon lành?

3
Ảnh minh họa.

Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.

 

2

Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm