Đời sống

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon

Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, nửa củ cà rốt, 3 quả trứng, 2 thìa tinh bột, 1 thìa muối

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, nạo hết phần trắng bên trong quả vì phần này chủ yếu gây ra vị đắng của quả. Sau đó thái lát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Cho cà rốt, mướp đắng vào nồi, đun sôi. Sau khi sôi, đun thêm 30 giây thì vớt mướp đắng với cà rốt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh cho nguội.

Sau đó vớt cà rốt và mướp đắng ra, băm nhỏ, vắt nước để riêng.

 

Đập 3 quả trứng vào bát. Khuấy đều trứng với 2 thìa canh tinh bột và mộtít nước cho chúng hòa quyện vào nhau. Thêm lượng muối thích hợp rồi khuấy đều. Việc thêm tinh bột để trứng liên kết chặt chẽ hơn với các nguyên liệu sau khi rán.

Cho cà rốt, mướp đắng đã vắt ráo nước vào hỗn hợp trứng khuấy đều. Nhớ vắt bớt nước nếu không quá ướt, trứng tráng sẽ nát.

Quét lên chảo một lớp dầu mỏng, bật bếp, đổ dung dịch trứng vào tráng đều, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

 

Sau khi bề mặt của trứng đông lại, bạn dùng xẻngxúc nhẹ vào mép của trứng, lắc chảo. Khi trứng có thể chuyển động, dùng xẻngđể lật trứng.Tiếp tục chiên cho đến khi trứng hơi cháy sém thì tắt bếp.

Cho trứng rán mướp đắng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm