Đời sống

Vào bếp nấu thịt ba chỉ kho nước dừa chỉ cần làm theo cách này thịt mềm thơm gấp bội

Thịt ba chỉ kho nước dừa được biết đến là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Dưới đây là mẹo làm món thịt kho nước dừa vừa ngon, vừa đơn giản.

2 món ngon với chân bò được dân nhậu ưa chuộng / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba rọi: 1kg

Trứng vịt/ trứng gà hoặc trứng cút: 5- 10 quả

Nước dừa xiêm: 1- 1,5 lít

Đường, nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Chanh: nửa quả

Ớt sừng: 1 quả

Hành tím, tỏi: 2-3 củ.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng dày hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ướp thịt ba rọi với nước chanh, hành, tỏi, ớt sừng, đường, bột canh nêm vừa miệng. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đường và chanh sẽ giúp phần thịt mỡ khi kho lên có màu trong đẹp, còn ớt sừng sẽ giúp phần thịt nạc nâu đỏ đậm đà hấp dẫn mà không bị cay.

thit-kho-trung-cut-3-15062014
Ảnh minh họa.

Trứng rửa sạch, đem luộc chín rồi bóc vỏ. Bạn có thể đem trứng đã bóc vỏ chiên sơ qua.

Bước 2: Nấu thịt ba chỉ kho nước dừa

Đục dừa xiêm già lấy nước (nước vừa đủ để ngập thịt và trứng). Đun nước dừa trong nồi cho sôi lên thì bỏ thịt vào kho, để lửa liu riu, vớt bọt để nước trong.

Đun đến khi thịt lên màu, thịt mềm và có mùi thơm, nếm thử thấy đã chín tới, nước dừa gần cạn thì bỏ trứng và đổ thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt, trứng. Nêm nếm lại chút nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục đun lửa liu riu cho sôi và gần cạn nước lần 2 thì tức là món ăn đã hoàn thành.

Vậy là bắc xuống cho ra bát cùng thưởng thức cùng cơm nóng ngon khó cưỡng lại được, thịt ba chỉ kho càng lâu càng mềm và ngon ngậy. Chúc bạn thành công với cách kho thịt cùng nước dừa đơn giản trên đây!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm