Đời sống

Vào bếp nấu vịt om sấu ngon đúng vị truyền thống của người Hà Nội

Vịt om sấu là món ăn rất nhiều người ưa thích. Với vị thơm ngon, ngậy mà lại thanh thanh chua của sấu, từ lâu món ăn đã trở thành đặc sản của Hà Nội.

Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi / Tuyệt chiêu chế biến ức gà khô cứng thành món ngon khó cưỡng

Bí quyết nấu vịt om sấu ngon đúng vị truyền thống của người Hà Nội
Nguyên liệu nấu vịt om sấu

700g thịt vịt (nửa con vịt)

200g quả sấu xanh

40ml dấm

500g bún

Mắm, muối, mì chính, bột nêm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt, tỏi, sả, hành, gừng, rau ngổ

Cách nấu vịt om sấu đơn giản

Bước 1: Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng, cỡ như bao diêm. Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Băm nhuyễn hành khổ, tỏi và xả để ướp thịt. Cho 1/2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, một chút nước mắm, 1 muỗng sả và 3 muỗng hành tỏi băm vào thịt vịt, trộn đều lên, ướp trong 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

nguyen-lieu-vit-om-sau-2-600x411

Cách nấu vịt om sấu đậm đà, thơm ngon đúng vị (Ảnh: Ameovat)

Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

cach nau vit om sau (4)

Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống.

cach nau vit om sau (5)

Thưởng thức món vịt om sấu - món ngon đặc trưng của người Hà Nội (Ảnh: Thucthan)

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm