Vào bếp nấu vịt om sấu ngon đúng vị truyền thống của người Hà Nội
Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi / Tuyệt chiêu chế biến ức gà khô cứng thành món ngon khó cưỡng
700g thịt vịt (nửa con vịt)
200g quả sấu xanh
40ml dấm
500g bún
Mắm, muối, mì chính, bột nêm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt, tỏi, sả, hành, gừng, rau ngổ
Cách nấu vịt om sấu đơn giảnBước 1: Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng, cỡ như bao diêm. Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Băm nhuyễn hành khổ, tỏi và xả để ướp thịt. Cho 1/2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, một chút nước mắm, 1 muỗng sả và 3 muỗng hành tỏi băm vào thịt vịt, trộn đều lên, ướp trong 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
Cách nấu vịt om sấu đậm đà, thơm ngon đúng vị (Ảnh: Ameovat)
Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.
Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.
Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống.
Thưởng thức món vịt om sấu - món ngon đặc trưng của người Hà Nội (Ảnh: Thucthan)
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý
Ba con giáp sinh ra đã là người cao thượng, cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc rủng rỉnh
Vì sao người bị bệnh dại không thể chịu được tiếng nước? Sự thật rùng mình đằng sau hiện tượng kỳ lạ này
3 con giáp khổ trước sướng sau, càng già càng giàu có, lộc lá rải khắp nhà