Đời sống

Về già, khi đối đãi với nhà thông gia, cố gắng đừng làm 3 điều này

Trong khi đối xử với thông gia, bạn cần hết sức cẩn trọng kẻo làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của các con.

Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư không? Nghiên cứu 35 năm khiến nhiều người sững sờ / Hoa dâm bụt: Không chỉ là loại cây cảnh mà còn là một vị thuốc hay

Chớ đòi hỏi của hồi môn

Việc đòi hỏi giá thách cưới cao ngất ngưởng đã trở thành một vấn đề xã hội, thậm chí ở một số nơi, nó đã bị chỉ trích vì quá đáng. Một số cha mẹ có thể cho rằng việc đòi hỏi tài sản không phải vì họ mà vì cuộc sống sau này của con, trong khi bên kia coi tài sản như một cách thể hiện sự quan tâm đối với con.

Tuy nhiên, suy nghĩ này không thể coi là sai, nhưng chúng ta cần đặt mình vào góc độ của đối phương để suy nghĩ xem họ có thực sự có khả năng như vậy hay không. Việc lấy con dâu phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bên kia, không chỉ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Trong phạm vi đồng ý của cả hai bên, nếu đồng ý đưa ra một số tiền tương đối cho giá thách cưới hay của hồi môn, đó là phúc đức của cha mẹ dành cho con cái. Nhưng nếu vượt quá giới hạn, đó là cách cư xử rất tệ và coi như bạn đang lợi dụng cuộc hôn nhân của con cái để trục lợi.

sui-gia

Ảnh minh họa.

Đừng khoe khoang, lên mặt

Đừng tỏ ra quá khoe khoang và cố tình thể hiện khả năng của mình, đó là lời khuyên mà một số bậc cha mẹ cần lưu ý khi đi đến giai đoạn thảo thuận hôn nhân. Thật không cần thiết để khoe khoang và cố ý thể hiện khả năng của mình trước mặt gia đình họ. Điều này sẽ khiến họ không nể bạn, thậm chí coi thường bạn.

Khi đến giai đoạn thảo thuận hôn nhân, hai bên đều đã biết rõ về gia cảnh của nhau. Không cần phải thể hiện sức mạnh kinh tế của mình bởi vì những người khác sẽ tự hiểu được điều đó. Hơn nữa, khi đã sẵn sàng trở thành gia đình, không nên cố ý nhấn mạnh khoảng cách năng lực và địa vị giữa hai bên, điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy bị coi thường.

Đừng tự hạ thấp bản thân

Không nên coi thường bản thân trong mối quan hệ dâu rể. Sự hòa thuận là yếu tố quan trọng nhất, nhưng không cần phải tự hạ thấp mình hoặc tâng bốc quá mức. Cần duy trì sự cân bằng địa vị giữa hai bên, bất kể khả năng kinh tế hay địa vị xã hội.

 

2

Việc có thái độ tự tin đối với bố mẹ chồng là rất quan trọng để cuộc sống sau này của con cái được tốt đẹp hơn. Nếu không thể hòa thuận với gia đình chồng trước, sẽ khó cho con cái sau này khi sống với họ. Do đó, hãy tôn trọng bản thân và đối xử tốt với gia đình chồng.

Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người mà còn của hai gia đình. Vì vậy, cần suy nghĩ cẩn thận trước khi nói hoặc làm gì để không làm con cái gặp khó khăn khi đối mặt với bố mẹ chồng sau này. Không nên bị ràng buộc bởi những tiêu chuẩn thế tục, mà hãy sống theo cách của chính mình và để trẻ sống cuộc sống của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm