Về Hậu Giang, “ăn no căng bụng” với những đặc sản nổi tiếng
8 đại kỵ ăn uống cần nhớ để 'nhập gia tùy tục' khi du lịch nước ngoài / Đến Long An, thực khách không thể bỏ qua những món ăn này
Cháo lòng Cái Tắc
Cháo lòng Cái Tắc.
Cháo lòng Cái Tắc là món ăn đơn giản, phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long như cháo lòng Cái Tắc (huyện Châu Thành A) lại mang những hương vị độc đáo, đặc trưng của vùng đất này mà những ai một lần thử qua đều rất ấn tượng.
Cũng vẫn là tim, gan, phèo, phổi, gia vị, gạo nhưng mỗi cửa hàng lại có cách nêm nếm khác nhau tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Một tô cháo lòng thơm lừng, nóng hổi ăn kèm với rau đắng biển, bắp chuối, giá sống, chanh ớt tạo nên một bản hòa ca mùi vị mà du khách khó có thể cưỡng lại khi một lần dùng thử.
Chả cá thác lác Hậu Giang
Chả cá thác lác Hậu Giang. |
Món chả cá thác lác hầu như ở khu vực nào cũng có nhưng từ khi món chả các thác lác cườm ở Hậu Giang xuất hiện thì nó nghiễm nhiên trở thành biểu tượng của món ngon này.
Cách làm đơn giản nhất là cá thác lác được chiên với sả ớt, cá được đánh sạch vảy, khứa nhẹ nhiều khứa theo chiều ngang ướp với bột ngọt, sả giã nhuyễn và chiên cá ngập trong chảo dầu. Khi các bốc mùi thơm là du khách có thể thưởng thức được, chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm ăn kèm với các loại rau sống cho đỡ ngán.
Chả cá thác lác đặc sản Hậu Giang quả thực là một món ngon hấp dẫn du khách.
Sỏi mầm
Sỏi mầm. |
Tên món ăn dễ làm người nghe liên tưởng đến mầm đá của Trạng Quỳnh. Tuy không phải vậy nhưng sỏi mầm – đặc sản Hậu Giang – cũng có cách thưởng thức rất khác biệt. Lần đầu tiên nhìn thấy cách bài trí món ăn hẳn ai cũng phải ngạc nhiên.
Bởi thay vì nồi niêu hay bếp, thì lại có 3 hoặc 4 viên sỏi được nung thật nóng đặt trên đĩa, xung quanh bày rau sống và cải bắp thái nhỏ, rau thơm, ớt tươi, còn thịt heo rừng ướp sẵn gia vị được bày riêng. Người ăn gắp thịt heo rừng mỏng dính để lên hòn sỏi đang nóng rẫy cho đến khi mùi thơm tỏa lan, vàng săn là đạt. Sau đó, gắp thịt từ trên sỏi cùng rau sống và chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức.
Cái ngon của sỏi mầm là tổng hợp từ cả vị thịt heo rừng dai thơm, ngọt, rau xanh mát, nước chấm đậm đà với sự thích thú của thực khách khi chờ đợi thịt chín trên sỏi, nghe tiếng thịt reo xèo xèo ngay trước mặt dù không có bếp. Một món ăn đặc biệt như thế này tất nhiên không nên bỏ qua khi thăm thú Hậu Giang.
Khô cá chạch
Khô cá chạch. |
Khô cá chạch là đặc sản Hậu Giang ngon và bổ dưỡng vào những mùa nước nổi. Món ăn này được làm từ cá chạch bùn, có thịt dai và thơm ngon đặc biệt. Nhiều người yêu thích món khô cá chạch một phần do nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giải rượu, chữa đái tháo đường, cường dương bổ khí…
Khô cá chạch có thể chế biến ra các món ngon như chiên, xào xả ớt, nấu canh chua, kho rim lá gừng…
Bánh xèo bông điên điển
Bánh xèo bông điên điển
Nhắc đến đặc sản Hậu Giang thì không thể bỏ qua món bánh xèo bông điên điển. Món ăn đặc trưng vào mùa nước nổi, bánh xèo có vị béo của dầu, vị bùi của bông điên điển, thêm chút mặn mà của thịt ba rọi đã thấm gia vị.
Cuộn chiếc bánh xèo trong lá xoài, đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh thấm đều cùng vị ngọt của thịt và vị chát của lá xoài cùng vị cay của chén mắm ớt. Khi thưởng thức, du khách sẽ ngạc nhiên với hương vị thơm ngon và hấp dẫn này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn