Vì sao không nên ăn dưa muối xổi?
5 thực phẩm thích hợp để ăn sáng / Thực phẩm rẻ tiền nhưng chống ung thư rất tốt
Dưa hành chua không chỉ có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp chúng ta ăn ngon miệng, dễ tiêu.
Tuy nhiên, trong ba cách muối dưa hiện nay thì chỉ hai cách muối nén, muối nước - nếu làm đúng quy trình thì dưa sẽ chua vàng, ăn ngon và hợp vệ sinh. Còn muối xổi sẽ khó bảo đảm vệ sinh thực phẩm, vì thời gian muối dưa quá ngắn, môi trường muối không đủ độ axit để kìm hãm sự phát triển của những loại vi khuẩn có hại nên khả năng còn vi khuẩn với ký sinh trùng gây bệnh rất cao, ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.
Chưa kể tới việc những loại rau dùng để muối dưa hiện nay đều được bón phân đạm nên vẫn còn tồn dư một lượng nitrat đáng kể. Khi muối, hàm lượng nitrit đặc biệt tăng cao trong mấy ngày đầu rồi giảm đi và mất hẳn khi dưa chua vàng. Nên hiển nhiên trong dưa muối xổi sẽ chứa nhiều nitrit, khi chúng ta ăn vào cơ thể, axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho nitrit tác động vào các axit amin từ các thực phẩm khác như thịt, cá… tạo thành hợp chất có khả năng gây ung thư.
Trong dưa muối xổi vẫn còn vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh, ăn vào nhất định có hại cho sức khỏe.
Như vậy, nếu ăn nhiều dưa muối xổi, ngoài các bệnh đường tiêu hóa chúng ta còn khiến mình dễ mắc ung thư. Cách tốt nhất là hạn chế món dưa, cà muối trong bữa ăn hằng ngày, nếu muốn ăn nên mua về tự muối để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tuyệt đối không ăn xổi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến
Nghiên cứu của chuyên gia cho thấy trong 5 loại 'thịt trường thọ', thịt cừu chỉ đứng thứ ba, nhưng loại phổ biến nhất lại được xếp hạng nhất