Vì sao không nên ăn dưa muối xổi?
5 thực phẩm thích hợp để ăn sáng / Thực phẩm rẻ tiền nhưng chống ung thư rất tốt
Dưa hành chua không chỉ có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp chúng ta ăn ngon miệng, dễ tiêu.
Tuy nhiên, trong ba cách muối dưa hiện nay thì chỉ hai cách muối nén, muối nước - nếu làm đúng quy trình thì dưa sẽ chua vàng, ăn ngon và hợp vệ sinh. Còn muối xổi sẽ khó bảo đảm vệ sinh thực phẩm, vì thời gian muối dưa quá ngắn, môi trường muối không đủ độ axit để kìm hãm sự phát triển của những loại vi khuẩn có hại nên khả năng còn vi khuẩn với ký sinh trùng gây bệnh rất cao, ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.
Chưa kể tới việc những loại rau dùng để muối dưa hiện nay đều được bón phân đạm nên vẫn còn tồn dư một lượng nitrat đáng kể. Khi muối, hàm lượng nitrit đặc biệt tăng cao trong mấy ngày đầu rồi giảm đi và mất hẳn khi dưa chua vàng. Nên hiển nhiên trong dưa muối xổi sẽ chứa nhiều nitrit, khi chúng ta ăn vào cơ thể, axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho nitrit tác động vào các axit amin từ các thực phẩm khác như thịt, cá… tạo thành hợp chất có khả năng gây ung thư.
Trong dưa muối xổi vẫn còn vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh, ăn vào nhất định có hại cho sức khỏe.
Như vậy, nếu ăn nhiều dưa muối xổi, ngoài các bệnh đường tiêu hóa chúng ta còn khiến mình dễ mắc ung thư. Cách tốt nhất là hạn chế món dưa, cà muối trong bữa ăn hằng ngày, nếu muốn ăn nên mua về tự muối để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tuyệt đối không ăn xổi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!