Đời sống

Vì sao không nên cho muối vào chảo rau đang xào

Bạn nên cho muối vào khi rau đã chín, chuẩn bị tắt bếp khi đó rau không bị thâm đen.

Bài toán của trẻ con nhưng người lớn cũng phải đau đầu tìm lời giải / Cách làm món bánh nấm chiên mới lạ

Có nhiều nguyên nhân khiến món rau xào của bạn bị thâm đen, trở nên xấu xí và một trong số đó là do thói quen cho muối (gia vị) vào quá sớm. Chỉ cần điều chỉnh thời điểm nêm nếm một chút, bạn sẽ có đĩa rau xào ngon lành.
Vì sao không nên cho muối vào chảo rau đang xào

Quy trình xào rau của nhiều người thường là phi hành, tỏi rồi thả rau vào và nêm muối hoặc bột canh ngay lập tức. Tuy nhiên, muối là chất có thể phá vỡ các tinh thể nước trong rau khi đang nấu, làm nước bốc hơi hết khiến thức ăn bị khô, rau chuyển màu thâm xỉn chỉ trong thời gian ngắn. Tốt nhất, bạn nên cho muối vào khi rau đã chín để giữ độ ẩm, dùng đũa đảo vài vòng cho đều, nêm vừa miệng rồi nhắc xuống khỏi bếp là chuẩn.

Trong trường hợp bạn muốn nấu những món ăn cô đặc thì hãy làm ngược lại, thêm muối vào giai đoạn đầu và canh lửa cẩn thận, nước sẽ bốc hơi rất nhanh. Còn với món thịt, bạn chỉ nên ướp một lượng muối thật ít trước khi nấu cho thấm. Sau khi thịt vừa chín tới sẽ cho thêm muối để cân bằng hương vị mặn nhạt theo ý muốn. Đặc biệt, nên hạn chế ướp thịt xông khói với muối bởi nó loại thịt này mỏng và dễ bị mặn.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm