Vì sao không nên cho muối vào chảo rau đang xào
Bài toán của trẻ con nhưng người lớn cũng phải đau đầu tìm lời giải / Cách làm món bánh nấm chiên mới lạ
Quy trình xào rau của nhiều người thường là phi hành, tỏi rồi thả rau vào và nêm muối hoặc bột canh ngay lập tức. Tuy nhiên, muối là chất có thể phá vỡ các tinh thể nước trong rau khi đang nấu, làm nước bốc hơi hết khiến thức ăn bị khô, rau chuyển màu thâm xỉn chỉ trong thời gian ngắn. Tốt nhất, bạn nên cho muối vào khi rau đã chín để giữ độ ẩm, dùng đũa đảo vài vòng cho đều, nêm vừa miệng rồi nhắc xuống khỏi bếp là chuẩn.
Trong trường hợp bạn muốn nấu những món ăn cô đặc thì hãy làm ngược lại, thêm muối vào giai đoạn đầu và canh lửa cẩn thận, nước sẽ bốc hơi rất nhanh. Còn với món thịt, bạn chỉ nên ướp một lượng muối thật ít trước khi nấu cho thấm. Sau khi thịt vừa chín tới sẽ cho thêm muối để cân bằng hương vị mặn nhạt theo ý muốn. Đặc biệt, nên hạn chế ướp thịt xông khói với muối bởi nó loại thịt này mỏng và dễ bị mặn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ