Đời sống

Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn 'bay cả nồi cơm'

Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món đậu phụ thịt băm lạ miệng để cả nhà thưởng thức rồi.

Chỉ cần làm thêm bước này, gia đình bạn giảm nửa tiền điện khi dùng tủ lạnh hàng tháng / Con 1 tuổi ngã lăn từ trên giường xuống, thái độ của mẹ khiến bà nội 'giận tím mặt' còn bác sĩ lại khen

Các món hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lưu giữ hương vị nguyên bảncũng như đảm bảo độ dinh dưỡng của các nguyên liệu. Vấn đề đau đầu là món hấp thường bị chê quá thanh đạm, không đưa cơm. Đậu phụ đem hấp cũng vậy.Nhưng hôm nay, hãy thử "lăn"vào bếp với món đậu hấp thịt nhé.Đảm bảo bạn sẽ có một cách nhìn mới về các món hấp.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu, 150gr thịt lợn băm, 20gr dầu hào, 15gr mắm, hành hoa, muối, đường, ớt sừng loại không cay.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đậu

Đậucắt miếng vuông vừa miệng. Đun sôi nước cùng một chút muối. Bỏ đậu vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành hoa thái nhỏ.Ớt thái khoanh tròn.

Bước 3: Pha chế nước sốt

Trộn đều mắm, dầu hào, đường cùng nước lọc theo khẩu vị cá nhân để tạo ra vị mặn, ngọt cân bằng.

 

Bước 4: Xào thịt

Đun nóng một lượng đầu thích hợp, đổ thịt lợn vào xào nhanh tay. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại, đổ toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.

Đun thịt trên lửa trung bình đến khi sôi và cho hành lá vào.Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Bước 5: Hấp đậu

 

Để đậu vào khay, đĩa sứ hoặc nhôm để có thể đem hấp. Xếp đậu ngay ngắn và đổ toàn bộ phần thịt xào lên trên. Có thể thêm ớt hoặc sa tế tùy thích.

Cho khay vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.

Món này nên dùng nóng để phát huy được hết độ thơm ngon của đậu và thịt.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm