Đời sống

Vợ đang bệnh nặng, tôi định rút hết tiền tiết kiệm lo cho cô ấy thì bỗng dưng gặp phải cú điện thoại "như sét đánh" của chị gái

Cuộc điện thoại ban tối của chị gái khiến tôi rơi vào thế khó xử. Không biết nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường.

Lễ đính hôn em chồng, bố mẹ tuyên bố trước hai họ về số tiền vợ chồng tôi sẽ cho khiến mọi người trầm trồ còn chúng tôi "điếng người" / Chổi quét nhà đừng bạ đâu đặt đó kẻo tán lộc, vợ chồng quanh năm cãi vã

Sau 5 năm kết hôn, vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Số tiền này dự định sẽ mua một căn hộ chung cư. Nhưng mới đây, vợ tôi phát hiện ra mình bị ung thư tuyến giáp, cần phải điều trị mấy đợt liền. Cô ấy gầy đi nhiều, tôi cũng vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của vợ. Vậy là số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng lại phải chuyển hướng sang việc chữa trị cho vợ tôi.

Một buổi tối đang ngồi ăn cơm, tôi nhận được điện thoại của chị gái. Qua cuộc gọi, tôi biết được rằng chị đang gặp khó khăn vì chồng chị rượu chè cờ bạc, bây giờ đang báo nợ lên đến hơn 2 tỉ đồng. Một con số quá lớn, chị tôi, là một công nhân bình thường không biết đến bao giờ mới kiếm được. Hơn nữa chị cũng không nhàn nhã gì với 3 đứa con đang tuổi ăn học.

Mẹ tôi khuyên tôi nên rút hết tiền tiết kiệm của hai vợ chồng ra để trả nợ cho anh rể, mong giúp được cho chị. Nhưng số tiền đó tôi vốn định để dành, để có thể tiếp tục điều trị bệnh cho vợ.

Vợ đang bệnh nặng, tôi định rút hết tiền tiết kiệm lo cho cô ấy thì bỗng dưng gặp phải cú điện thoại của chị gái - Ảnh 1.

Tôi thương vợ, nhưng cũng rất lo cho chị gái mình. (Ảnh minh họa)

Tôi không đồng ý, bà xẵng giọng:

Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Mẹ chỉ nói vậy thôi, còn quyết định là ở con.

Vậy là có thể hiểu, mẹ tôi ví chị tôi là giọt máu đào, còn ao nước lã là vợ tôi. Nhìn vợ mình ngày ngày chống đỡ với bệnh tật, tôi không thể cầm lòng. Thân gái dặm trường lấy chồng xa, không người thân, không bạn bè, cô ấy chỉ có mỗi tôi là chỗ dựa...

Tôi rất bối rối khi mình là người đàn ông duy nhất trong nhà, phải xử lý hợp tình hợp lý để tránh đến mức tối đa việc xảy ra mâu thuẫn giữa những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình: Mẹ, chị gái và vợ.

Nhiều đêm khó ngủ, tôi trằn trọc giữa mớ bòng bong: Cứu vợ hay giúp chị? Vợ tôi đang gặp căn bệnh nguy hiểm, rất cần tiền để chữa trị. Chị gái cũng gặp khó khăn, anh rể vì trốn nợ nên bỏ đi biệt tích. Nếu rút hết tiền trả nợ hộ anh rể bây giờ thì sau này chị gái cũng không có khả năng trả lại cho tôi; mà nếu cố giữ để chữa bệnh cho vợ thì lại tội nghiệp chị gái. Tôi khó xử quá, hãy cho tôi lời khuyên được không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC