Đời sống

Vo gạo 3 lần khi nấu cơm là dại: Sai lầm khiến món ăn của bạn mất sạch chất, ăn nhạt kém ngon

5 sai lầm khi nấu cơm ở dưới đây khiến món cơm của bạn ăn nhạt nhẽo giảm vitamin có trong gạo.

Nhà giàu thường đặt 1 vật dưới đáy hũ gạo để "giữ chân" Thần Tài, tiền tiêu cả năm không hết / Mẹo vặt với gạo cực hay nhưng ít ai biến đến

Chọn sai nồi nấu cơm

Khi nấu cơm bạn nên chọn đúng kích cỡ nồi nếu bạn nấu cơm cho nhiều người ăn thì chắc chắn sẽ phải chọn nồi to. Nhưng nếu bạn chỉ nấu cơm cho 1-2 người ăn thì chỉ nên chọn lựa chiếc nồi nhỏ phù hợp hơn. Việc bạn chọn đúng nồi khiến cơm không bị cứng và có cháy nhiều.

Việc bạn chọn sai nồi cơm còn khiến cho món cơm của bạn bị nhạt, kém ngon hơn rất nhiều.

Vo gạo quá kỹ nhiều lần nước

Thói quen của nhiều người là vo gạo thật kỹ và vo qua nhiều lần nước để đảm bảo cho gạo sạch cám. Tuy nhiên đây là một điều sai lầm nó sẽ làm cho món gạo của nhà bạn bị nhạt kém dinh dưỡng.

Vo gạo ba lần khi nấu cơm là dại
Vo gạo ba lần khi nấu cơm là dại

Theo các chuyên gia thì ban chỉ nên vo gạo từ 1-2 hai nước tối đa để đảm bảo cho món cơm đậm đà nhiều chất dinh dưỡng. Trong trường hợp chà xát gạo và vo quá nhiều lần, tuy sẽ loại bỏ được những thành phần dư thừa, nhưng đồng thời cũng sẽ làm mất đi những dưỡng chất tập trung ở lớp lụa bên ngoài hạt gạp như carbohydrate, các loại vitamin nhóm B, canxi,...

Nấu cơm quá lâu không ăn

Một trong những sai lầm khi nấu cơm là bạn chon nhiệt độ nấu không đúng khiến món cơm của bạn dễ bị cứng hoặc nhão. Ngoài ra, việc bạn cắm cơm quá sớm những do bận rộn công việc không ăn cứ để nút ủ ấm là hoàn toàn sai lầm. Cách làm này khiến món cơm của bạn bị kém dinh dưỡng, ăn nhạt kém ngon hơn rất nhiều.

Khuấy và mở nắp khi nấu

Khi bạn nấu cơm chỉ nên mở nắp vùng và đảo cơm 1 lần khi cơm sủi bọt là được. Việc ban mở nắp nồi cơm thường xuyên và đảo cơm quá nhiều lần khiến cho món cơm kém ngon dễ gây nhão. Đồng thời việc mở nắp nồi nhiều lần lam cho món cơm mất nhiệt khi ăn không còn nóng nhiều nữa.

 

Vo gạo 3 lần khi nấu cơm là dại

Chắt bỏ nước cơm

Nếu bạn nấu cơm nến lựa chọn một lượng nước phù hợp với gạo. Không nên cho quá nhiều rồi chắt bỏ nước cơm, bởi trong nước cơm có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng và vitamin B, nếu chắt bỏ nước cơm đi tức là bạn đã vô tình từ chối một lượng dưỡng chất cho cơ thể.

Trong thành phần nước cơm có giá trị trong việc ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột cũng như các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa tốt cho sức khỏe của bạn nên đừng đổ đi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm