Vò nát rau ngót trước khi nấu là sai lầm: Rau mất chất, món ăn kém thơm ngon, mẹ thông thái chớ bỏ qua
Nấu cơm bằng nước lạnh là sai lầm: Những thói quen bếp núc khiến nhiều người bị cười “thối mũi” / Nếu không muốn gây hại sức khỏe, chớ dại gì đụng đũa vào loại thực phẩm này trong ‘ngày đèn đỏ’
Giá trị dinh dưỡng của rau ngót
Rau ngót rất giàu canxi, sắt, vitamin A, nhóm B, C. Dù không có vị chua nhưng rau ngót lại chứa lượng vitamin C cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản và duy trì làn da khỏe mạnh.
Rau ngót có nguồn vitamin dồi dào, rau ngót hỗ trợ rất tốt cho đề kháng, giảm thiểu các bệnh về mắt, sinh sản, đồng thời giúp đẹp da cho bạn nữ.
Không nên vò rau ngót khi nấu
Các bà nội trợ thường chế biến rau ngót bằng cách sau khi rửa sạch, có vò nát lá rau để dễ nấu chín và mềm. Tuy nhiên, việc làm đó không hề tốt, vì sẽ làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin trong ngót.

Để giữ được các chất dinh dưỡng chứa trong rau ngót khi chế biến, các bà nội trợ nên để nguyên lá, không vò nát. Nhưng, muốn rau ngót chín nhanh và ăn mềm hơn thì sau khi rửa sạch, đợi nước sôi, chị em có thể vò sơ và cho vào nấu vừa chín.
Cách nấu canhrau ngót nấu thịt băm
Nguyên liệu:
- 1 bó rau ngót.
- 150g thịt nạc băm.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1 thìa cà phê bột canh.
- 1/2 thìa nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Cách làm:
- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
- Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.
- Múc canh rau ngót ra tô, ăn cùng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Ba bức ảnh' không nên lưu trên điện thoại, nếu có hãy xóa nhanh càng sớm càng tốt, dân mạng tiếc hùi hụi khi biết rằng đã quá muộn
Sau 6 tháng 'chiến tranh lạnh', tôi đưa ra quyết định ly hôn, nhưng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, khung cảnh trước mắt khiến tôi bàng hoàng
4 con giáp đón vận may rực rỡ ngày 25/2/2025 (28 tháng Giêng âm lịch)
4 con giáp "số hưởng" – Đầu tháng 3/2025 lộc về ồ ạt, giàu có bất ngờ
Từng là người tận tụy chăm sóc bố mẹ chồng suốt những năm cuối đời, tôi không thể ngờ đến ngày hôm nay, mình lại bị chính anh chị chồng đẩy ra đường không thương tiếc!

Tử vi hôm nay 25/2 của 12 con giáp: Tuất tài lộc dồi dào, Thìn nhạy bén với cơ hội tài chính