Đời sống

Với bất cứ món rán nào bạn chỉ cần thêm thứ này vào đảm bảo thơm giòn, chín mềm từ trong ra ngoài

Với bất cứ món rán nào bạn chỉ cần thêm thứ này vào đảm bảo thơm giòn, chín mềm từ trong ra ngoài - tuyệt vời hơn ăn hàng.

Lòng lợn nhiều người thích nhưng không phải ai cũng biết tuyệt chiêu chọn lòng ngon, cách luộc chín tới - giòn sật sật này / Dứa đang mùa nở rộ: Chỉ 3 giây biết quả nào ngọt lừ không thuốc, mẹ thông thái nắm lấy để không bị lừa

ran-ca
Ảnh minh họa

Rán cá ngon

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Chú ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín).

Khoai tây:

Khi gọt khoai và cắt nhỏ, nên thả ngay khoai vào để khoai không bị thâm, đồng thời rút bớt nước trong khoai ra, nhò đó khi rán khoai sẽ giòn lâu hơn. Khoai tây cũng nên rán 2 lần. Lần đầu rán cho khoai chín, sau đó để nguội hẳn rồi mới rán lại lần thứ 2 để khoai giữ được độ giòn ngay cả khi nguội.

 

ran-nem
Ảnh minh họa

Những món dùng bột áo bên ngoài

Bột áo phải dùng bột mì hoặc bột chiên giòn. Nếu dùng bột năng hay bột bắp, món ăn sẽ không giòn ngon. Nếu dùng bột xù, bạn vẫn nên lăn món ăn qua bột giòn pha lỏng, hoặc pha bột năng pha lỏng, qua trứng… để tạo độ kết dính cho bột xù. Khi rán những món dùng lăn bột xù, phải rán ngập đầu và lửa không quá nóng.

Quan sát thấy món ăn vừa ngà là tăng lửa để dầu thoát khỏi món ăn, và gắp ra ngay, nếu không sẽ bị cháy, ngả nâu. Có thể dùng custard powder thay cho bột giòn để tạo độ kết dính khi rán món có bột xù. Như thế món ăn sẽ có màu vàng tự nhiên rất đẹp.

Tuy nhiên bạn phải chú ý, bột custard powder thường dùng để làm bánh nên có vị ngọt nhẹ, thích hợp với các món như chả giò trái cây, bánh chuối rán, bánh cam… hơn món mặn.

ran-nem1
Ảnh minh họa

Cho thêm lát gừng vào rán

 

Chảo chiên phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn trước khi cho dầu ăn vào.

Bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên hay có thể dùng chảo thường nhưng rang qua một lớp muối tinh, đến khi muối khô chuyển sang màu vàng, bạn đổ đi và cho dầu vào để chiên nhé.

Sử dụng 1 lát gừng tươi, chà xát khắp bề mặt chảo rồi cho dầu ăn vào, gừng và dầu ăn sẽ tạo thành 1 lớp ngăn không cho thực phẩm bị kết dính.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm