Đời sống

Vừa sang ngoại chơi được 2 hôm thì mẹ chồng đã gọi điện hỏi thăm rối rít, tôi tưởng bà nhớ mình ai ngờ "câu chốt" mới khiến tôi phiền não

Bình thường ở nhà 2 mẹ con cũng hay tâm sự, trò chuyện, tôi cứ nghĩ mẹ chồng nhớ mình.

Nửa đêm, chị dâu trong tình trạng quần áo xộc xệch, khóc lóc chạy sang cầu cứu làm vợ chồng tôi ngao ngán / 3 thay đổi ở phụ nữ sau sinh dễ gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng

Tôi lấy chồng hơn năm nay và hiện tại đang mang bầu 6 tháng. Hôm vừa rồi tôi thấy trong người uể oải quá nên xin nghỉ làm vài hôm rồi xin bố mẹ chồng chovề nhà mẹ đẻ chơi. Nhà mẹ tôi cách nhà chồng hơn 40 cây số, không phải quá xa. Song càng ngày bụng bầu càng to, ít nữa tôi sẽ sinh con ở nhà chồng, cũng chưa biết lúc nào mới về thăm bố mẹ được.

Về nhà ngoại 2 hôm, tôi được mẹ chăm sóc rất tận tình. Sang ngày thứ 3 mẹ chồng đã gọi điện hỏi thăm rối rít rằng bao giờ tôi về. Dù trước khi đi tôi đã báo cáo rõ rằng 5 ngày sau tôi mới về.

Bình thường ở nhà 2 mẹ con cũng hay tâm sự, trò chuyện, tôi cứ nghĩ mẹ chồng nhớ mình. Ai ngờ mẹ chồng "chốt hạ" một câu khiến tôi khựng người không biết phải đáp ra sao: "Về nhanh đi con, quần áo của mẹ chất đống rồi không ai giặt. Cơm mẹ ăn không ngon vì không phải con nấu. Mẹ còn thèm ăn bánh quy con làm nữa. Nhanh về nhà con nhé, mai về luôn được không?".

Vừa sang ngoại chơi được 2 hôm thì mẹ chồng đã gọi điện hỏi thăm rối rít, tôi tưởng bà nhớ mình ai ngờ "câu chốt" mới khiến tôi "mếu xệch" - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi có phải quá vô tâm không? Ảnh minh họa

Cúp điện thoại rồi mà tôi bỗng thấy buồn quá. Lúc này tôi mới thấm thía một chuyện, đảm đang và biết việc quá cũng khổ. Từ ngày tôi về làm dâu, cả nhà chồng ai cũng khen tôi nấu ăn ngon. Và thế là chuyện cơm nước trong nhà nghiễm nhiên mặc định là của tôi, dù ngày nắng hay ngày mưa, dù tôi ốm hay khỏe.

Mẹ chồng lúc nào cũng bảo không phải cơm tôi nấu thì bà ăn không ngon. Quần áo bà khen tôi giặt sạch (một số món mới và đắt tiền nhà tôi bỏ ra giặt tay, còn lại vẫn giặt máy) nên tôi cũng luôn phải giặt.

Bình thường tôi rất vui khi được mẹ chồng khen và luôn cố gắng làm chu toàn mọi việc, chẳng hề khó chịu gì. Nhưng tôi mang bầu mệt mỏi mà mẹ chồng vẫn như vậy, không nghĩ cho tôi chút nào. Dần dần tôi không còn thấy tự hào khi mẹ chồng khen mình nữa, trái lại nhiều lúc phải tủi thân, khó chịu phát khóc.

Vừa về nhà ngoại thảnh thơi được 2 hôm, bà đã giục tôi về vì không ai làm việc và nấu nướng phục vụ bà. Tôi bầu 6 tháng rồi chứ nào phải nhẹ nhõm, khỏe mạnh gì. Nghĩ mà chán quá nhưng chẳng biết làm thế nào. Mẹ chồng tôi có phải quá vô tâm không? Tôi phải nói khéo với bà thế nào để bà hiểu rằng tôi cũng biết mệt?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC