Đời sống

Vừa sợ vừa mê đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai

Ngoài bưởi Tân Triều, mít tố nữ, ươi rừng, nấm mối…, Đồng Nai còn có món đặc sản khá độc đáo và được nhiều người yêu thích là dơi xào lăn. Món ăn này khiến nhiều người rùng mình khi nghe thấy. Tuy nhiên, nó lại rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Chả ram tôm đất - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định / Vị đắng mê hoặc với gỏi sầu đâu – đặc sản An Giang

Tỉnh Đồng Nai từ lâu nổi tiếng là vựa trái cây của các tỉnh miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Vì quanh năm có nhiều hoa thơm quả ngọt nên đây thường là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi như dơi quạ, dơi sen, dơi chó, dơi hương…

Chính vì vậy, người dân Đồng Nai thường giăng lưới bắt dơi ban đêm trong các mùa trái cây chính vụ hoặc bắt dơi nơi các hang động, trần nhà tối… Dơi sau khi bắt về được người dân chế biến thành nhiều món ngon như hấp, xào, nướng chao, nướng than tàu, nấu cháo... nhưng món dơi xào lăn vẫn ngon hơn cả.

Dơi bắt về được cắt tiết, làm thịt sạch sẽ. Nếu không biết cách làm, thịt dơi sẽ mất hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Khi làm thịt dơi phải nhớ không được rửa nước. Người làm bếp có kinh nghiệm chỉ cần nắm cánh dơi, lột da, rồi ngắt phía sau rút hết ruột. Theo kinh nghiệm của người dân, dơi càng hôi thì thịt càng đậm đà.

Thịt dơi xào lăn. Ảnh minh họa.

Thịt dơi xào lăn. Ảnh minh họa.

Không chỉ là món nhậu, dơi xào lăn cũng là là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày của người dân Đồng Nai cũng như người miền Đông Nam Bộ. Rất đông du khách đã tìm về mảnh đất này với mong muốn được thưởng thức món ngon này.

Miếng thịt dơi xào lăn vừa mềm vừa giòn, ngọt đượm đà, bùi bùi, ngai ngái đặc trưng lẫn trong sả cay, ớt nồng khiến ta vừa ăn vừa hít hà và nhớ mãi.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm