Đời sống

Xào lòng già lợn cho thêm 1 thứ này, đảm bảo vừa ngon vừa giòn, ai ăn cũng tấm tắc khen lấy khen để

Đầu bếp đã mách thêm một bước trong quá trình xào giúp cho lòng già vừa ngon giòn như ngoài hàng. Cụ thể cách làm như dưới đây.

Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen

Chuẩn bị

750 gram lòng già

1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ

1/2 nhánh hành boa rô

1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, một ít muối, 1 nồi nước đá, 2-3 muỗng canh bột mì

1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ

1 ít hạt tiêu nếu thích

Empty
Ảnh minh họa

Chọn mua lòng heo ngon

Để có được món lòng heo ngon, bạn không chỉ cần biết cách làm ruột heo không bị hôi mà còn phải biết cách lựa chọn lòng heo ngon.

Empty
Ảnh minh họa

Khi mua lòng heo, bạn nên lựa chọn mua những loại lòng bé, ống lòng căng tròn. Nhìn bên ngoài, lòng có màu trắng hồng tươi. Bóp nhẹ vào lòng bạn sẽ thấy dịch dạ dày bên trong chảy ra có màu trắng sữa. Nếu dịch chảy ra là màu vàng thì chứng tỏ đấy là lòng già và đấy không phải là lòng không ngon đâu.

Cách khử mùi hôi ruột heo bằng giấm

Sau khi mua lòng về, bạn rửa qua lòng với nước sạch. Sau đó cho lòng vào bát to. Đổ giấm vào và bóp khoảng 2 phút.

 

Empty
Ảnh minh họa

Dùng đũa dài, xiên vào bên trong của lòng để dịch bên trong chảy ra hết bên ngoài. Rửa lại lòng bằng nước sạch. Cho dấm và muối vào lòng rồi bóp khoảng 5 phút nữa. Rửa lại lòng với nước sạch là bạn đã có thể chế biến lòng rồi.

Chanh cũng có công dụng khử mùi hôi giống như giấm. Nếu nhà bạn không có giấm, bạn có thể làm sạch lòng bằng chanh.

Cách làm

Sau khi để ráo nước, cho lòng lên thớt thái thành các miếng vừa ăn. Vì nó sẽ co lại khi xào cho nên bạn đừng thái nhỏ quá.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho lòng già vào nồi, xào qua cho nước bên trong lòng chảy ra, lòng hơi co cuộn lại.

 

Sau đó, đổ ngay lòng heo vào nồi nước đá để nhanh chóng hạ nhiệt cho lòng. Lưu ý: Việc thêm bước này rất quan trọng. Đây là chìa khóa khiến lòng già giòn hơn, không bị dai khi xào, chị em hãy nhớ nhé!

Sau khi lòng già được làm mát hoàn toàn, vớt lòng ra khỏi nước đá, để ráo.

Empty
Ảnh minh họa

Thêm dầu vào chảo và đun nóng, sau đó thêm gừng, hành và tỏi, xào thơm. Sau đó cho lòng vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, tăng lửa, đảo đều. Thêm ớt xanh, đỏ, ít hạt tiêu đã thái miếng vừa ăn vào xào cho đến khi chín.

Cho lòng già xào ra đĩa rồi ăn nóng. Cách xào này đảm bảo lòng già vừa ngon, giòn ai ăn cũng thích!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm