Xào mướp cứ cho thêm thứ này đảm bảo không sợ thâm đen lại ngọt hơn gấp bội
Bún gạo xào thập cẩm thơm nức cho những ngày mưa / Xào mướp đắng, nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn giòn ngon, xanh mướt, hết đắng
Trước hết, bước đầu tiên là khi xào mướp nhớ đừng cắt nhỏ và cho thẳng vào chảo dầu xào luôn. Thay vào đó, bạn hãy dùng mẹo nhỏ để xử lý mướp một chút rồi xào sơ qua để mướp không bị thâm đen.
Chọn mướp ngon
Trước hết, để có một món ăn ngon thì bạn phải chọn được mướp ngon để chế biến đúng không nào? Mướp già khi xào đảm bảo sẽ thâm đen, không ngon ngọt, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Khi chọn mướp, bạn nên chọn quả có cuống tươi, nhìn không thấy những vết nám đen bên ngoài vỏ và cầm nặng tay. Những quả mướp như vậy sẽ đặc ruột và ngon vô cùng.
Bạn cũng không nên chọn quả quá non hay quá già. Quả non ăn sẽ không được ngọt và thơm, còn quả già nhiều xơ, hạt to, dễ bị thâm đen.
Các bước xào mướp chuẩn nhất:
- Gọt bỏ vỏ mướp và rửa sạch dưới vòi nước.
- Cắt thành từng miếng tròn hoặc dài nhưng muốn xào mướp được ngon thì không nên cắt quá mỏng hoặc quá nhỏ.
- Sau khi cắt mướp, bạn cho mướp vào một cái tô lớn, rắc chút muối, xóc đều vài lần. Sau đó đổ mướp vào rổ và xả dưới vòi nước cho sạch muối. Để mướp ráo nước.
- Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho tỏi băm vào xào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
- Đổ mướp vào nồi, xào cho đến khi mướp nổi váng, nếu nồi khô quá thì đổ một ít nước nóng vào.- Lúc này, bạn rắc một chút muối, bột nêm, và hành lá cắt nhỏ vào xào đều tay để mướp xào chín tới, có màu xanh ngọc bích trông rất vừa miệng, chỉ cần cắn một miếng là đã thấy sảng khoái rồi.