Đời sống

Bún gạo xào thập cẩm thơm nức cho những ngày mưa

Bún gạo xào thập cẩm là một món ăn ngon miệng mà vô cùng đơn giản, rất tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của nhiều loại rau củ và nấm.

3 món ngon miễn bàn với cá trắm / 3 món ngon với đậu bắp

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bún gạo khô: 150g
Jambon: 100g
Chả lụa: 100g
Trứng vịt: 1 quả
Cà rốt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò
Đường, rượu trắng, nước mắm
Dầu mè, dầu ăn
Bột năng
Tỏi băm, ớt trái, tiêu
Nước tương
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Hạt nêm

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Cách sơ chế:

Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn bớt.
Hành tây, cà rốt, jambon, chả lụa, nấm đông cô cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 5cm. Ớt băm nhỏ, 1 ít cắt sợi, 1 ít cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.
Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2 muỗnghạt nêm, 1/2 muỗngrượu trắng, 1 muỗngnước, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

2. Cách thực hiện:

Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon, thêm 1 ít nước dùng, nêm 2 muỗnghạt nêm, 1 muộngđường, 1/2 muỗngbột ngọt, xào với lửa lớn, tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.
Pha nước chấm: Trộn đều 3 muỗngnước tương, 1 muỗngnước, 1 muỗngGiấm gạo lên men, 1 muỗngđường, 1 muỗngtỏi ớt băm.

3. Cách dùng:

 

Cho bún gạo ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Lưu ý:Ta nên ngâm bún gạo với nước ấm cho nở và dai. Không nên trụng vì bún sẽ bị mềm.
Ta cho 1 ít rượu trắng vào trứng vịt sẽ làm giảm mùi tanh khi tráng.
Bột năng giúp trứng được dai, dễ tráng mỏng hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm