3 món xào lăn tuyệt ngon dân nhậu đặc biệt thích
Thực đơn cơm chiều: 3 món cho gia đình 4 người / Đánh bay tiểu đường bằng món canh 'thần thánh' ít ai biết
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ: 300gr
Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
Sả: 4 củ
Ớt: 2 quả (ớt hiểm hoặc ớt chuông)
Tỏi: 1 củ to
Hành khô: 1 củ
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.
Sả bóc vỏ lớp ngoài. Sau đó rửa sạch rồi thái lát chéo mỏng.
Ớt rửa sạch, bổ dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi cũng thái lát chéo mỏng
Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.
Ướp thịt lợn đã thái miếng cùng sả, ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi.
Đổ tiếp hỗn hợp thịt lợn đã được ướp vào chảo, đảo đều tay để thịt không bị cháy.
Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một muối gia vị vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Bê xào lăn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bê
Gừng, sả
Cần, tỏi tây
Ớt tươi, hành hoa , rau mùi
Mộc nhĩ
Hành, tỏi khô
Tiêu, muối, mỳ chính
Sa tế thịt, dầu ăn
Bột dong
Cách làm:
Các loại rau củ gồm cần, tỏi tây, gừng, sả, ớt, hành hoa, rau mùi sơ chế sạch để ráo nước.
Thịt bê có lẫn da thái mỏng ngang thớ, ướp tiêu, muối, mỳ chính, sa tế, nước gừng.
Sả, ớt thái vát mỏng. Mộc nhĩ ngâm nước thái dài, hành tỏi khô băm nhỏ. Cần tỏi tây, hành hoa thái khúc.
Cho dầu ăn cùng hành tỏi phi thơm, sau đó cho thịt bê vào xào chín rồi đổ ra khay. Đặt tiếp chảo lên bếp cho xả, ớt, mộc nhĩ xào thơm, trút thịt bê đảo đều. Khi thịt bê nóng đều thì nêm vừa gia vị rồi thêm cần tỏi, hành hoa và ít bột dong cho bóng.
Bày ra đĩa rắc tiêu bắc và rau mùi lên trên.
Gà xào lăn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg
Sả: 5 nhánh
Tỏi: 3 tép
Ớt: 2 trái
Đường, bột nêm, nước màu, nước mắm, dầu ăn…
Ngò rí
Cách làm:
Gà làm sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn
Sả, ớt rửa sạch, xắt lát, tỏi băm nhuyễn, ngò rửa sạch
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.
Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị. Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.
Nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp. Trút gà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, ngò rí.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia
3 con giáp đón vận may bùng nổ ngày 4/2: Tiền tài kéo đến như vũ bão, sự nghiệp thăng hoa