Đời sống

Xào mướp đắng cứ thêm một giọt này, vị đắng bị khử ngay lập tức lại giòn ngon hơn gấp bội phần

Mẹo giúp bạn khử vị đắng của mướp đắng vô cùng hữu hiệu là sử dụng một chút mật ong.

Sai lầm tai hại khi uống nước cần tây giảm cân, nguy cơ gây ung thư / 5 loại đồ uống khiến trẻ dễ béo phì thừa cân, dậy thì sớm

Cách khử vị đắng của mướp đắng bằng mật ong

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng

- Muối, mật ong, giấm trắng

Cách làm:

Để khử vị đắng của mướp đắng bằng mật ong, trước hết mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột và nhớ cạo sạch phần trắng vẫn còn bám xung quanh trong lòng quả mướp đắng. Vì phần trắng này là nguyên nhân gây ra vị đắng chủ yếu của nó.

Rửa sạch mướp đắng, đem thái lát vừa ăn. Cho mướp đắng vào ngâm trong chậu nước sạch sau đó thêm vài giọt mật ong vào để loại bỏ vị đắng của quả mướp đắng.

muop

Ảnh minh họa

Sau đó đun sôi một nồi nước, thêm chút muối tinh, một ít giấm trắng và thêm 1 ít mật ong vào. Cho mướp đắng vào chần nhanh trong 30 giây. Mục đích của việc này là để loại bỏ hiệu quả vị đắng của mướp, đồng thời làm mướp đắng sau khi chần có màu sắc xanh đẹp hơn. Muối còn ngăn ngừa mất vitamin có trong mướp.

Sau khi chần xong, cho ngay mướp đắng vào chậu nước lạnh cho nguội. Việc ngâm hoặc xả mướp đắng bằng nước lạnh sau khi chần xong là để làm nguội nó, tránh nó bị úa vàng vì vẫn còn nóng do chần nước.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng các cách giảm vị đắng của mướp đắng như sau:

Ngâm nước muối

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là để ngâm các lát mướp đắng sau khi cắt trong nước muối (nhiều muối) khoảng 30 phút để giảm vị đắng sau khi cắt. Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng. Lúc này vị đắng được giảm đi nhiều.

 

Thêm đường thốt nốt

Thêm một ít đường thốt nốt hoặc đườngcũng có thể giảm bớt độ đắng của mướp đắng.

Ướp lạnh

Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng rồi ngâm trong nước đá khoảng 30' cũng có thể làm giảm độ đắng.

Ngâm với nước ép me

 

Mướp đắng đem cắt thành miếng, làm sạch ruột, rửa sạch và ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút để giảm bớt vị đắng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm