Đời sống

Xào súp lơ trắng hay bị khô bở, muốn rau ngon làm thêm một bước này

Chỉ cần thêm một bước đơn giản giúp súp lơ trắng mọng nước, ngon mềm không bị khô bở khi xào.

Rau ngồng cải xào tôm ngon cực phẩm, đầu bếp nhà hàng cũng phải ngả nón kính phục / Bí quyết cho món mỳ tôm xào ngon tuyệt đỉnh

Súp lơ trắng là loại rau được ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn như hấp, luộc, xào, nấu canh... Tuy nhiên, khi mua súp lơ về xào tại nhà, nhiều người thắc mắc vì sao mình nấu nó lại bị khô, bở, không mềm ngon và đậm vị như ở ngoài hàng.

Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến súp lơ xào bị khô bở là do người nấu bỏ quên một bước, chính là chần. Cụ thể cách làm bạn có thể tham khảo dưới đây.

Đầu tiên, bạn mua súp lơ nên chọn nhưng bông có kích cỡ vừa phải, bông không bị già quá.

Súp lơ sau khi cắt bỏ lá và cắt bớt gốc thì cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem ngâm trong chậu muối pha loãng từ 5 đến 10 phút. Bước này giúp bạn loại bỏ côn trùng, bụi bẩn còn bám trong súp lơ.

Đun sôi một nồi nước, cho ít muối vào nồi khuấy đều để muối và nước hòa quyện hoàn toàn. Sau đó vặn lửa lớn, lúc này cho súp lơ vào nồi chần qua trong vòng 1 phút. Sau khi nước sôi trở lại, vớt súp lơ ra, cho súp lơ ra bát.

Sau đó lại bắc một nồi nước, đun nóng. Cho súp lơ đã chần vào nồi, đun nhỏ lửa 1-2 phút rồi vớt ra. Bước này giúp súp lơ mềm hơn. Súp lơ sau khi chần có rất nhiều nước vì thế khi xào sẽ không còn bở và khô.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô, rồi cho súp lơ vào xào, được một lát súp lơ sẽ chuyển màu. Bạn có thể thêm gia vị như bột canh, dầu hào sao cho vừa miệng. Nếu xào súp lơ chung với thịt bò hoặc nguyên liệu khác như tôm hoặc lòng mề thì những nguyên liệu đó cũng nên xào trước. Sau đó khi xào súp lơ gần chín rồi mới cho chúng vào!

 

Như vậy, trước khi xào súp lơ, nên thực hiện chần qua chúng để nó mềm hơn, khi xào sẽ ngon và không bị khô, bở.

THAM KHẢO THÊM CÁC MÓN ĂN TỪ SÚP LƠ:

1. Súp lơ xào cà chua

Nguyên liệu:

 

- 1 cây súp lơ trắng; 1 nhánh tỏi tây; 1 quả cà chua; 2 tép tỏi; 2 nhánh hành lá; 15 ml dầu ăn; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối

Cách làm:

Cắt súp lơ thành các miếng vừa ăn rồi chần trong nước sôi trong khoảng 3 phút, cho ra ngoài để ráo nước. Cắt cà chua thành các miếng nhỏ, tỏi tây xắt khúc nhỏ để riêng phần thân trắng và lá xanh. Tỏi băm nhỏ, hánh lá thái nhỏ.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành lá vào xào cho đến khi thơm. Thêm sốt cà chua, đảo đều.

Cho súp lơ và cà chua thái nhỏ cùng phần thân trắng của tỏi tây vào xào trong 2 phút. Thêm phần lá xanh của tỏi tây, muối vào, xào tiếp cho tới khi súp lơ chín (nhưng vẫn giữ được độ giòn).

 

Cho súp lơ xào cà chua ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức!

2. Súp lơ trắng trộn

Chuẩn bị:

- 500 gram súp lơ, 1-2 quả ớt (tăng hoặc giảm theo khẩu vị), 3-4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng giấm thơm balsamic, một vài giọt dầu mè

 

Cách làm:

- Dùng dao sắc tách nhỏ các bông súp lơ rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

- Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm một vài giọt dầu ăn vào nước sôi, đổ súp lơ vào luộc trong 3-4 phút rồi vớt ra.

- Cho súp lơ, tỏi, ớt vào trong bát lớn, thêm muối, trộn đều, để trong 3 phút.

- Trong một bát nhỏ, cho giấm hòa với dầu mè cùng một nửa bát con nước nguội. Đổ vào bát súp lơ, đảo đều rồi thưởng thức.

 

Món salad súp lơ trắng này có hương vị thơm ngon, thanh mát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm