Doanh nghiệp

HNX chấp thuận cho Habeco lên sàn UPCoM

(DNVN) - Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ đăng ký giao dịch là 231,8 triệu cổ phiếu; tương đương với giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 2.318 tỷ đồng.

Theo thông tin của báo Thời Báo Tài Chính Việt Nam mới nhận được, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã chấp thuận hồ sơ lên đăng ký giao dịch của Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Habeco sẽ lên sàn UPCoM với mã chứng khoán là HBN.

Cụ thể, Habeco sẽ đăng ký giao dịch là 231,8 triệu cổ phiếu; tương đương với giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là  2.318 tỷ đồng.

Trước đó, Habeco là một trong 2 doanh nghiệp ngành bia cùng với Sabeco Chính phủ yêu cầu phải tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn nhà nước để đảm bảo tính công khai, minh bạch và đảm bảo lợi ích nhất cho nhà nước.

Ảnh minh họa.

Thực hiện yêu cầu của Chính phủ, Habeco và Sabeco đã nộp hồ sơ giao dịch trên sàn UPCoM. Được biết, hiện Nhà nước vẫn nắm giữ gần 82% vốn điều lệ và dự kiến Habeco sẽ thoái toàn bộ vốn thuộc sở hữu nhà nước (81,79%), tương đương 9.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Mới đây, Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thoái vốn Nhà nước tại Habeco và Sabeco. Theo đó, Ban chỉ đạo có một Trưởng ban là Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và 10 thành viên là lãnh đạo các phòng ban chuyên trách tại Bộ Công Thương, lãnh đạo Saeco, Habeco.

Ban chỉ đạo này có trách nhiệm giúp Bộ trưởng thực hiện các nhiệm vụ của Thủ tướng giao, lựa chọn tư vấn bán cổ phần cho hai doanh nghiệp hàng đầu ngành bia này. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng đề án và tổ chức thực hiện thoái vốn nhà nước tại Sabeco, Habeco theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và quy định pháp luật.

Theo kế hoạch, Sabeco và Habeco sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước trước khi xem xét bán cổ phần cho các nhà đầu tư quan tâm. Ước tính, Chính phủ có thể thu về khoảng 2,2 tỷ USD nếu thoái hết 89,6% cổ phần tại Sabeco và 82% cổ phần tại Habeco.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC