Hỗ trợ doanh nghiệp

38% doanh nghiệp tuyển dụng trở lại sau dịch Covid-19

Triển vọng tuyển dụng xuất hiện dấu hiệu phục hồi với hơn 38% doanh nghiệp dự kiến hoạt động tuyển dụng sẽ trở lại tình trạng trước Covid-19.

Thuyết phục người tiêu dùng bằng câu chuyện chất lượng / Doanh nghiệp khấp khởi vì sắp thoát khỏi "gánh nặng" kiểm tra chuyên ngành

ManpowerGroup Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát xu hướng tuyển dụng mới nhất của các doanh nghiệp (DN) và dự đoán nhu cầu tuyển dụng sẽ phục hồi trong giai đoạn nửa cuối năm 2020, bất chấp tác động của dịch Covid-19.

Hơn 48% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết doanh nghiệp của họ chịu tác động phần nào do đại dịch, chỉ khoảng 17% vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh bình thường. Các doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bán sỉ & bán lẻ và chăm sóc sức khỏe. Hơn 27% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và gần 7% chịu tác động nghiêm trọng đến mức đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

viec-4708-1604977158.jpg

38% doanh nghiệp tuyển dụng trở lại sau dịch Covid-19 (Ảnh Internet)

Nếu như vào cuối quý hai, hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp khá ảm đạm do tác động của COVID-19, có đến hơn 44% doanh nghiệp dự định giảm tuyển dụng. Tuy nhiên, vào đầu quý III/2020, triển vọng tuyển dụng xuất hiện dấu hiệu phục hồi với hơn 38% DN dự kiến hoạt động tuyển dụng sẽ trở lại tình trạng trước Covid-19 trong vòng 3 tháng tới. Khoảng 21% DN dự kiến phục hồi trong vòng 6 tháng và 35% DN dự kiến phục hồi trong vòng hơn 6 tháng đến 12 tháng.

5 ngành nghề hàng đầu dự đoán hoạt động tuyển dụng sẽ phục hồi trong vòng từ 3 đến 6 tháng bao gồm: công nghệ thông tin và truyền thông (18%); bán sỉ, bán lẻ và thương mại (17%); chế biến - sản xuất (14%); dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp (10%) và chăm sóc sức khỏe, y tế (9%).

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự, ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ: “5 vị trí đang được săn đón hiện nay bao gồm Kỹ sư; Trưởng phòng Kinh doanh, Marketing và PR Kỹ thuật Số; Kỹ sư và Quản lý Công nghệ Thông tin (bao gồm các ngành Sản xuất, Dịch vụ Tài chính, Bất động sản, FMCG; Gia công Phần mềm; Khởi nghiệp Công nghệ và Năng lượng Tái tạo). Nguyên nhân một phần do xu hướng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam. Ngoài ra, do sự phát triển của công nghệ và tác động của COVID-19, thương mại điện tử phát triển cần nhiều nhân sự quản lý, phát triển hệ thống IT và quản lý kinh doanh.”

Khảo sát được thực hiện trên 135 đại diện DN trong lĩnh vực nhân sự và thu hút nhân tài.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC