Hỗ trợ doanh nghiệp

Amazon: Thế lực mới trong ngành quảng cáo

Theo hãng nghiên cứu eMarketer, Amazon sẽ giành được vị trí thứ 3 về doanh thu trên thị trường quảng cáo trực tuyến tại Mỹ năm nay, sau Google và Facebook.

Vì sao logo của các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh đều màu đỏ mà không phải là xanh? / Ấn định thời gian cổ phiếu Viettel Global lên sàn Upcom

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Mỹ, hiện thống trị rất nhiều hoạt động kinh doanh và quảng cáo trực tuyến có thể là mảng kế tiếp. Ước tính Amazon sẽ thu về 4,6 tỷ USD, tức chiếm 4,2% thị phần quảng cáo số. Dự báo với tốc độ tăng trưởng doanh thu như hiện nay, Amazon có thể trở thành một thế lực đáng gờm trong ngành quảng cáo số, vượt mặt các ông lớn hiện nay.

Quy mô và dữ liệu là những vũ khí thiện chiến mà Amazon có trong cuộc chiến giành quảng cáo số với Facebook và Google. Nếu như Facebook chỉ có thể biết nhiều về nhân sinh quan và sở thích của người dùng. Google có thể biết được những gì mà người dùng đang tìm kiếm thì Amazon lại độc đáo ở chỗ, họ là công ty duy nhất có dữ liệu khổng lồ về những gì mà người dùng thực sự phải móc hầu bao để mua.

1

Theo eMarketer, ngành công nghiệp bán lẻ đang là thống trị về chi tiền cho quảng cáo số, chiếm 1/5 trong tổng số 107 tỷ USD được các tập đoàn chi ra trong năm nay.

Thêm vào đó, Amazon đang tích cực mở rộng quy mô kinh doanh quảng cáo. Amazon đã đặt nền móng và liên tục bơm tài nguyên vào việc phát triển kinh doanh quảng cáo trong suốt năm 2017. Công ty có kế hoạch mở một văn phòng mới với 2.000 việc làm cho ngành quảng cáo tại New York và đã xây dựng công nghệ quảng cáo cho các nhà xuất bản, giúp cho các nhà quảng cáo định vị được khách hàng và tập trung vào quảng cáo tìm kiếm.

Kết quả là các nhà quảng cáo cũng đang dần mở lòng đón nhận Amazon. Khảo sát cho thấy nhiều đại gia trong ngành này như WPP và Omnicom đều có kế hoạch tăng chi tiêu quảng cáo trên Amazon từ 40 đến 100% trong năm này, lên đến hơn 800 triệu USD/năm.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC