Hỗ trợ doanh nghiệp

BMW khó khăn chồng khó khăn

Không chỉ bị tác động bởi quy định kiểm tra khí thải mới của Liên minh châu Âu (EU), BMW đang gặp trở ngại lớn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và những chiến dịch triệu hồi xe.

Hyundai Santa Fe 2019 về đại lý, kẻ khen người chê chờ ngày ra mắt / Bảng giá xe máy, ôtô Suzuki tháng 11/2018: Ưu đãi hấp dẫn, thêm lựa chọn mới

BMW giảm lợi nhuận mặc dù doanh thu tăng - Ảnh minh hoạ.
Lợi nhuận quý 3 năm 2018 của BMW đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn 1,6 tỷ USD sau khi phải hứng chịu một loạt các tác động từ các chính sách mới, mặc dù doanh thu của hãng xe Đức vẫn tăng 4,7% lên mức 24,7 tỷ USD.

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ nhà sản xuất ô tô hạng sang Đức cho biết, quy định kiểm tra khí thải mới của EU có tác động rất lớn tới lợi nhuận của BMW, khiến ban lãnh đạo phải phát đi thông báo bất thường, cũng như quyết định hạ triển vọng lợi nhuận của cả năm 2018, thay vì tăng lên như dự đoán hồi đầu năm nay.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, cũng như những đe dọa của Tổng thốngDonald Trump trong việc đánh thuế mạnh đối với các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ EU vào Mỹ, đang đẩy BMW chồng chất với khó khăn. Ngoài châu Âu, Mỹ và Trung Quốc đang là hai thị trường tiêu thụ lớn nhất của BMW trên toàn cầu.

Ngoài ra, BMW hiện cũng đang phải đối mặt với nhiều chương trình triệu hồi xe rất tốn kém, trong đó chiến dịch triệu hồi loại xe chạy bằng động cơ diesel có nguy cơ bốc cháy vừa diễn ra được dự đoán sẽ khiến BMW thiệt hại lớn về tài chính.


Theo cand.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm