Hỗ trợ doanh nghiệp

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình lần thứ II

Trong 2 ngày 4, 5/10, tại Cung văn hóa tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hòa Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch danh dự HHDN nhỏ và vừa Việt Nam.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh… Dự Đại hội còn có HHDN của 24 tỉnh, thành phố và 220 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2015-2020, HHDN tỉnh bước đầu đã làm tốt vai trò đại diện cho cộng đồng DN để tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các DN; là cầu nối giữa DN với cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương trong giám định và phản biện xã hội; định hướng các DN nắm bắt cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ DN.

HHDN tỉnh hiện có 17 tổ chức hội ở tất cả các huyện, thành phố, với trên 700 hội viên. Lực lượng DN, doanh nhân có bước phát triển về số lượng, chất lượng, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong phát triển KT-XH của địa phương. Giai đoạn 2016 - 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có 1.586 DN đăng ký thành lập mới, gấp 1,21 lần so với giai đoạn 2011-2015; các chỉ tiêu về đăng ký DN đạt khá. Hàng năm, các DN tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp tích cực vào NSNN và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Bên cạnh đó, cộng đồng DN tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội và phát triển kinh tế với số tiền hàng chục tỷ đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ (ĐHĐB) tỉnh lần thứ XVI.Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II ra mắt đại hội.


Các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với phương châm: "Đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”, HHDN tỉnh tiếp tục thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho DN, làm cầu nối giữa DN với các cơ quan quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của DN. Tăng cường công tác trợ giúp pháp lý. Đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho DN. Liên kết hợp tác xúc tiến thương mại, đầu tư. Thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ DN, doanh nhân không ngừng lớn mạnh.

Đại hội đã bầu BCH HHDN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 65 đồng chí. Ông Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch HHDN tỉnh khóa I, tái đắc cử Chủ tịch HHDN tỉnh khóa II và bầu 10 Phó Chủ tịch HHDN tỉnh. Tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy được bầu là Chủ tịch danh dự HHDN tỉnh.

Nhân dịp này, VCCI đã trao cờ thi đua xuất sắc cho HHDN tỉnh. Đồng thời, VCCI, HHDN nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX - KD, tham gia tích cực vào hoạt động công tác Hiệp hội.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của HHDN tỉnh với những đóng góp vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐHĐB tỉnh lần thứ XVI. Phân tích rõ hơn những khó khăn, thách thức đặt ra trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, đồng chí nhấn mạnh: Nghị quyết ĐHĐB tỉnh lần thứ XVII đặt mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh có thêm 2.500 DN, HTX thành lập mới; khoảng 5.000 DN, HTX hoạt động kinh doanh có hiệu quả, tăng gấp đôi so với năm 2020; thu NSNN đạt 10.000 tỷ đồng vào năm 2025… Để thực hiện thắng lợi mục tiêu này đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu cao của cả hệ thống chính trị và cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ mới, HHDN tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc hỗ trợ cộng đồng DN nắm bắt các cơ hội mới thúc đẩy SX - KD phát triển. Cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân cần nhanh chóng thay đổi tư duy, nắm bắt thời cơ, vận hội, chủ động đổi mới để hội nhập. Đồng thời, HHDN tỉnh và cộng đồng DN tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, vì cộng đồng...

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI; Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch HHDN nhỏ và vừa Việt Nam ghi nhận, biểu dương sự lớn mạnh và những đóng góp của HHDN tỉnh đối với phát triển KT - XH của địa phương. Đặc biệt, Chủ tịch VCCI cho rằng, đây là đại hội của những người hành động. Do vậy, đề nghị DN cùng hiến kế với lãnh đạo tỉnh và T.Ư để có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn, đạt chuẩn mực thế giới. HHDN tỉnh cần bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của từng DN, không để DN đơn độc và phải làm sao lấy lại niềm tin của doanh nhân với xã hội. Đồng thời, đề nghị tỉnh xây dựng, triển khai có hiệu quả các chính sách, chương trình hành động nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho DN phát triển trong thời gian tới.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC