Hỗ trợ doanh nghiệp

Đắk Nông: Côn đồ công khai hung hãn và uy hiếp doanh nghiệp chưa có điểm dừng (?)

DNVN - Gần 2 tháng nay, cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV khai thác khoáng sản Quảng Phú (địa chỉ xã Quảng Phú, huyện Krông Nô) liên tục bị đối tác cũ thuê côn đồ uy hiếp, đỗ xe ô tô phong tỏa mọi hoạt động. Sự việc diễn ra hàng ngày bất chấp nạn nhân đã trình báo chính quyền và Công an huyện Krông Nô.

rao đổi với PV Tạp chí Doanh nghiệp VN, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác khoáng sản Quảng Phú (Công ty Quảng Phú) cho biết: “Bắt đầu từ ngày 8/3/2021 nhiều đối tượng săm trổ, đầu trọc đến gây rối tại bãi tập kết vật liệu của Công ty Quảng Phú. Cầm đầu đám đối tượng này là ông Dương Xuân Trường - Giám đốc công ty TNHH Xuân Trường BG. Ông Dương Xuân Trường đã có nhiều lời nói to tiếng và gây gổ đòi đánh mẹ tôi, bà Nguyễn Thị Tho – nhân viên của Công ty. Sau đó một người xưng tên là Quang Sẹo Hải Phòng bắt buộc chúng tôi xúc cát cho 03 xe ben ( 1 xe 4 chân 13m3 và 02 xe 20m3) để ra về và Công ty tôi đã múc theo yêu cầu để đảm bảo an toàn, an ninh trong bến bãi Công ty. Tôi đã có trình báo sự việc với cơ quan Công an Xã Quảng Phú vào cùng ngày, và làm biên bản trình báo sự việc vào sáng ngày 9/3/2021”.

05 chiếc xe tải chắn ngang không cho công ty Quảng Phú đi lại và hoạt động

05 chiếc xe tải chắn ngang không cho công ty Quảng Phú đi lại và hoạt động.

“Ngay ngày hôm sau (9/3/2021), lúc hơn 12h30 khoảng hơn 10 người và 3 xe ben chở cát cùng 1 xe bán tải và 02 xe 5 chỗ ngồi đến bãi tập kết vật liệu của Công ty Quảng Phú, gây cản trở, không cho Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh, gây rối mất trật tự, ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của Công ty”.

“Ngày 10/3/2021, ông Dương Xuân Trường tiếp tục dẫn hơn 20 người xăm trổ, hung hãn, gây sức ép, có hành động khiêu khích đối với gia đình tôi và người lao động của Công ty Quảng Phú. Lần này có sự xuất hiện của bà Lê Thị Diệu Thúy (được biết là vợ của ông Dương Xuân Trường) ngồi trên xe 05 chỗ ngồi màu trắng hiệu Mazda mang biển kiểm soát 48A- 105.75”, ông Thành cho biết.

Đối tượng xăm trổ lạ xông vào nhà điều hành uy hiếp doanh nghiệp

Đối tượng xăm trổ lạ xông vào nhà điều hành uy hiếp doanh nghiệp.

Liên tiếp trong các ngày sau đó, Công ty Xuân Trường BG còn cho xe đầu kéo đỗ phong tỏa hoàn toàn cơ sở sản xuất của Công ty Quảng Phú. Sự việc đã được Công ty Quảng Phú trình báo chính quyền, công an xã Quảng Phú và Công an huyện Krông Nô. Cụ thể, ngày 17/3/2021, thượng tá Trần Văn Vinh – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã có Thông báo về việc tiếp nhận giải quyết tin báo về tội phạm. Theo thượng tá Vinh, “Cơ quan CSĐT CA huyện Krông Nô đã ra Quyết định phân công tin báo về tội phạm để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Rất nhiều đối tượng lạ mặt, các xe, xe mazda trắng xuất hiện trong khu vực sản xuất của công ty Quảng Phú

Rất nhiều đối tượng lạ mặt và xe mazda trắng xuất hiện trong khu vực sản xuất của công ty Quảng Phú.

Thế nhưng hành động ngang ngược của nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen do ông Dương Xuân Trường điều khiển vẫn diễn ra thường xuyên trong gần 2 tháng qua. Ông Thành cho biết: “Các hành vi vi phạm pháp luật đã diễn ra liên tục nhiều ngày, bất kể ngày đêm. Sau mỗi lần chúng tôi tố cáo, tố giác, kiến nghị thì các đối tượng càng ngang ngược hơn, gia tăng mức độ thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đưa đông người tới đe dọa, dùng nhiều xe ô tô tải cỡ lớn vào chặn ngang lối đi lại trước cổng Công ty và nơi ở của gia đình chúng tôi, gây hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng tâm lý, tinh thần của người trong gia đình tôi, cũng như người lao động của Công ty và làm cho các phương tiện vận tải của các đơn vị khác không thể vào lấy hàng theo hợp đồng đã ký với công ty chúng tôi”.

tt

Thông báo về việc tiếp nhận giải quyết tin báo về tội phạm củaCông an huyện Krông Nô.

Khẳng định sự việc với phóng viên Doanh nghiệp VN chiều 22/4/2021, ông Đỗ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Quảng Phú cho biết: “Cứ mỗi lần Công ty Quảng Phú báo là công an người ta lên xử lý”. Cũng theo ông Đỗ Thanh Hùng, đây là việc tranh chấp hợp đồng giữa các doanh nghiệp, vụ việc đã được bên nội chính, Công an huyện vào cuộc.Biên bản làm việc

Ngoài việc ra Thông báo đã tiếp nhận tin báo tội phạm, ngày 30/3/2021 điều tra viên Công an huyện Krông Nô cũng đã làm việc với đại diện Công ty Quảng Phú. Thế nhưng, việc uy hiếp Công ty Quảng Phú của ông Dương Xuân Trường và đồng bọn vẫn không dừng lại. Dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng có thế lực lớn nào đứng sau Công ty Xuân Trường BG mà có thể khiến Công an huyện Krông Nô chùn tay không dám thực thi pháp luật!?.


Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo