Hỗ trợ doanh nghiệp

Đầu bếp nước ngoài đến Việt Nam chế biến món ăn với nước mắm

DNVN - Lễ hội nước mắm truyền thống lần đầu tiên vừa khai mạc tối 23/10 tại TP Hồ Chí Minh có sự tham dự của nhiều đầu bếp, kể cả một số đầu bếp ở nước ngoài đã từng chế biến các món ăn mà có liên quan đến nước mắm.

Sau Tết sẽ thanh tra toàn diện nước mắm Masan và Khải Hoàn / Đề nghị sớm thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam

Lễ hội nước mắm với chủ đề “Vinh danh nước mắm truyền thống Việt trên bàn ăn thế giới” đánh dấu bước phát triển mới trong việc góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực có sử dụng nước mắm trong chế biến cũng như xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia nước mắm truyền thống Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá văn hoá ẩm thực nước mắm truyền thống của người Việt Nam đến các cơ quan ngoại giao, đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế tại Việt Nam.

Buổi lễ khai mạc tại lễ hội nước mắm tối qua

Lễ khai mạc tại lễ hội nước mắm.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh luôn cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy các sản phẩm truyền thống, trong đó có nước mắm để sản phẩm này tiếp tục vươn xa không chỉ trong nước mà trên thế giới. Từ mục đích này, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về chính sách, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ thương mại để ngành nước mắm phát triển mạnh mẽ hơn.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội quy tụ khoảng 100 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống của 3 miền. Đồng thời, lễ hội lần này có sự kết hợp với phần ẩm thực trong đó có mời rất nhiều đầu bếp, kể cả một số đầu bếp ở nước ngoài đã từng chế biến rất nhiều các món ăn có liên quan đến nước mắm và một số đầu bếp nổi tiếng trong nước. Xuyên suốt lễ hội sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật nấu ăn nhằm quảng bá, tôn vinh nước mắm.

Lễ hội không chỉ là nơi để trưng bày những sản phẩm tuyệt vời của ngành nước mắm, mà còn là một nơi hội tụ những hoạt động phong phú với những ước vọng lớn: khám phá hương vị mới từ khắp các vùng miền, trải nghiệm những món ăn độc đáo được chế biến từ nước mắm truyền thống - những sản phẩm không chỉ phục vụ cho ẩm thực và du lịch mà còn hướng tới xuất khẩu, góp phần nâng cao nền kinh tế gia vị của nông nghiệp Việt Nam.

“Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình phát triển của ngành nước mắm truyền thống, đưa sản phẩm của chúng ta không chỉ lan tỏa trên dải đất hình chữ S mà đây cũng là một bước đi quan trọng, góp phần nâng cao vị thế và mở rộng tầm ảnh hưởng của nước mắm truyền thống Việt Nam trên thị trường quốc tế”, bà Lý Kim Chi nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có không gian thương mại sản phẩm nước mắm truyền thống và phát triển đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong chế biến sâu các sản phẩm từ nước mắm truyền thống Việt Nam; khu vực ẩm thực vùng miền với các món ăn sử dụng nước mắm trong chế biến nhằm phục vụ thực khách tham quan và trải nghiệm tại lễ hội trong các ngày diễn ra sự kiện.

Bên cạnh các hoạt động thương mại, ẩm thực diễn ra xuyên suốt lễ hội (từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày), còn có chuỗi hoạt động nổi bật, được xem là điểm nhấn ấn tượng của sự kiện: Talkshow - Diễn đàn “Giá trị nước mắm truyền thống trong Ẩm thực Việt”; trưng bày, giới thiệu món cà phê nước mắm; giới thiệu, quảng diễn và chế biến một số món ăn với nguyên liệu đặc biệt lần đầu tiên trên thế giới, đó là “Hoa Mắm Muối”.


Lê Hoa
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm