Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao 900 triệu đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam

(DNVN) - Tối 17/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Korcharm) tổ chức "Đêm CRS Doanh nhân Hàn Quốc 2018 - Chung tay chia sẻ", trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng ý ký kết hợp tác với Google hỗ trợ kinh doanh trực tuyến / Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Hungary ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược hỗ trợ DN giao thương

Được khởi động từ năm 2015, "Đêm CRS Doanh nhân Hàn Quốc - Chung tay chia sẻ" được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam - tương lai của đất nước hướng đến tương lai "chung tay chia sẻ" giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Hoạt động này cũng góp phần khuyến khích các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc hướng tới sự phát triển xã hội Việt Nam, từ đó nâng cao sự hợp tác cùng phát triển của hai quốc gia.

Tại lễ trao học bổng, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao 90 suất học bổng trị giá 900 triệu đồng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập.

0 sinh viên được các doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng

90 sinh viên Việt Nam được các doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng.

Đây là những sinh viên được đề cử bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- những cơ quan hỗ trợ khá nhiều cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Năm nay, có 58 doanh nghiệp tài trợ học bổng. Trong đó, có: Hội Người Hàn tại Hà Nội, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, Công ty cổ phần Phát triển Dịch vụ học tập và giải trí trực truyến (VDC NET2E), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội- Doãn Mậu Diệp đánh giá cao tính nhân văn khi Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) lựa chọn trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông Diệp cho rằng, những học bổng được trao cho các sinh viên hôm nay không chỉ giúp các em học sinh bước tiếp được con đường chinh phục tri thức mà còn giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Korcham đã nhấn mạnh tới việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn cố gắng để trở thành một phần của Việt Nam như các doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, các hoạt độnhg CSR không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với tiêu chí của Lễ trao học bổng CSR, chung tay chia sẻ, sự kiện sẽ tiếp tục được thực hiện đến khi tất cả doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam.

Phía Korcham cũng cam kết sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn, lan tỏa các hoạt động CSR đầy ý nghĩa trong tương lai và sự kiện trao học bổng CSR chung tay chia sẻ sẽ tiếp tục được triển khai tới các doanh nghiệp Hàn Quốc để cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh.

Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC