Hỗ trợ doanh nghiệp

Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh

Chiến dịch “Chuyến xe văn minh” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các cơ ngành TPHCM cùng với sự đồng hành của Grab, vừa được phát động vào ngày 22/5 vừa qua. Chiến dịch sẽ được kéo dài trong 6 tháng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng và lan tỏa văn hóa giao văn minh.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên Bang Nga cần là cầu nối cho hàng Việt / USIS Group được IIUSA trao giải thưởng công ty tư vấn đầu tư định cư tốt nhất thế giới

Theo số liệu thống kê từ Báo cáo của Chính phủ, trong năm 2018, trên toàn quốc xảy ra 18.232 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.125 người, bị thương 14.194 người. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông là người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, vi phạm tốc độ xe chạy, sử dụng rượu bia… Bên cạnh tai nạn giao thông, tình hình ùn, ứ giao thông xảy ra khá thường xuyên tại các đoạn tuyến có các công trình giao thông thi công kéo dài...

Trước thực trạng này, một trong các nhiệm vụ chiến lược được Chính phủ đưa ra là tập trung thực hiện tốt việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân.

Theo đó, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các cơ quan sở ban ngành, đặc biệt có sự đồng hành của Grab – công ty công nghệ có số lượng đối tác tài xế đông đảo đang lưu thông trên đường mỗi ngày, phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh” với các nội dung chủ chốt như: cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn giao thông từ các đơn vị dịch vụ vận tải hành khách công cộng là những người thường xuyên tham gia giao thông. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ tập trung tuyên truyền về an toàn giao thông và ghi nhận chia sẻ những câu chuyện hay, hình ảnh đẹp trong giao thông.

Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh - 1

Chiến dịch “Chuyến xe văn minh” vừa được phát động vào ngày 22/5 vừa qua. (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Tại buổi lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - kêu gọi mỗi cá nhân phải tham gia giao thông một cách văn minh. Theo ông Hùng, tình hình giao thông diễn biến phức tạp do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính vẫn là ý thức của người đi đường. Do vậy mỗi cá nhân, đơn vị phải kiên trì xây dựng văn hóa, vận động người dân tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh - 2
Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

"Tôi mong mỗi bác tài đều trở thành tài xế an toàn, thân thiện. Bác tài ôtô thì hỗ trợ hành khách, tham gia giao thông đúng luật. Các bác tài xe máy thì đội mũ bảo hiểm cho mình và người thân, không chạy xe lên vỉa hè. Người đi bộ sang đường đúng nơi đúng chỗ. Đăc biệt, khi chúng ta đã uống rượu bia thì không lái xe và không ngồi lên xe người vừa uống xong. Nếu bạn mình lái xe thì trong các cuộc vui nên khuyên bạn không nên uống bia. Lực lượng chấp pháp thì uy nghiêm, minh bạch, nhân văn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp lập lại trật tự an toàn giao thông", ông Hùng nói.

Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh - 3
Buổi lễ còn có sự tham gia đông đảo của các đối tác tài xế Grab (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Ông Nguyễn Ngọc Trang – Giám đốc Bộ phận 4 bánh Grab Việt Nam phát biểu: “Sự an toàn cũng chính một trong những ưu tiên hàng đầu của Grab ngay từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Grab đang kỷ niệm 5 năm hoạt động thị trường Việt Nam và hiện cứ mỗi 4 người Việt Nam thì có 1 người đang sử dụng ít nhất 1 dịch vụ Grab mỗi tháng. Với số lượng đối tác tài xế đông đảo đang lưu thông trên đường mỗi ngày, chúng tôi nhận thức được vai trò của mình trong việc mang đến những dịch vụ di chuyển tiện lợi, nhanh chóng và đáng tin cậy cho người dân Việt Nam, đồng thời chúng tôi cũng nỗ lực từng ngày để nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho những chuyến xe được thực hiện trên nền tảng Grab.” Theo đó, ông Trang cho hay công ty thường xuyên kiểm tra chất lượng đầu vào của các đối tác tài xế, hướng dẫn cho các đối tác các kỹ năng lái xe an toàn và tuân thủ luật giao thông nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả đối tác tài xế và hành khách khi di chuyển trên đường.

Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh - 4
Ông Nguyễn Ngọc Trang - Giám đốc Bộ phận 4 bánh Grab Việt Nam phát biểu (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Grab cam kết đồng hành dài lâu cùng chương trình “Chuyến xe văn minh”, nhằm góp phần giúp chương trình ngày càng được lan tỏa rộng rãi, nâng cao nhận thức xã hội về văn hoá giao thông, xây dựng cộng đồng văn minh. Ngoài ra, Grab cũng sẽ liên tục truyền thông lan tỏa thông điệp xây dựng văn hóa giao thông cho các đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC