Hỗ trợ doanh nghiệp

Ông chủ Huawei: "Cấm chúng tôi là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ"

Đây là phát biểu rất đáng chú ý mới được đưa ra từ CEO và cũng là nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi.

Nhà Trắng họp với các hãng công nghệ Mỹ về lệnh cấm Huawei / Ông chủ Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ "đau" hơn dự kiến

Mới đây, CEO Nhậm Chính Phi đã dành cho Yahoo Finance một cuộc phỏng vấn dài 90 phút. Tại đây chủ đề chính trong cuộc phỏng vấn là lệnh cấm vận từ Chính phủ Mỹ, cũng như mối quan hệ của Huawei với các công ty Mỹ.

Cấm Huawei là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ

Ông Nhậm Chính Phi cho rằng động thái đưa Huawei vào "danh sách đen" chứng tỏ phía Mỹ đang cố gắng cản trở công nghệ tiên tiến của công ty này.

"Chúng tôi không có bất kỳ hệ thống mạng nào tại Mỹ, chúng tôi cũng không định bán thiết bị 5G ở đó. Ông Trump không có vấn đề gì với chúng tôi. Ông ấy hi vọng sử dụng Huawei như một điều kiện thương lượng, nhưng Trung Quốc dường như không màng đến điều đó, phải không?", ông Nhậm Chính Phi phân tích.

Ông chủ Huawei: Cấm chúng tôi là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ - Ảnh 1.

Thậm chí ông Nhậm Chính Phi còn khẳng định Mỹ mới là bên bị thiệt nhiều hơn từ các lệnh cấm.

"Ngay cả khi có siêu máy tính và dữ liệu khổng lồ, Mỹ vẫn có thể tụt lại phía sau vì không có kết nối siêu nhanh. Cấm Huawei là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ", ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh.

Chẳng có vấn đề gì khi không có công nghệ Mỹ

"Ngay cả khi các công ty Mỹ đóng cửa mọi cánh cửa, Huawei sẽ không phải ngừng sản xuất trong tương lai, thậm chí không ngừng bất cứ một ngày nào cả", ông Nhậm Chính Phi thêm một lần nữa khẳng định sự độc lập của Huawei với công nghệ Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Nhậm Chính Phi tin rằng nếu không có Qualcomm, Huawei vẫn có thể tồn tại. Thậm chí CEO còn cho biết sau thời gian phát triển con chip Kirin do Huawei phát triển sẽ còn tốt hơn các bộ vi xử lý của Qualcomm. Tuy nhiên, ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với Qualcomm trong tương lai.

Với Intel, ông Nhậm Chính Phi cũng bày tỏ thái độ tương tự. Theo đó, Intel có thể tiếp tục cung cấp cho Huawei để duy trì vị trí hàng đầu mình. Đồng sáng lập của Huawei nhấn mạnh sẽ tiếp tục mua các bộ vi xử lý của Intel.

Ông Nhậm Chính Phi nói thêm rằng Huawei hoàn toàn khả năng thoát khỏi sự phụ thuộc các thiết bị cốt lõi vào các công ty Mỹ. Ngoài ra, Huawei đã quyết định giảm sự phụ thuộc các thiết bị không phải cốt lõi được cung cấp từ các công ty Mỹ. Tuy nhiên vị CEO này nhấn mạnh quá trình chuyển đổi này sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Ông chủ Huawei: Cấm chúng tôi là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ - Ảnh 2.

CEO Nhậm Chính Phi thêm một lần nữa khẳng định sự độc lập của Huawei với công nghệ Mỹ

Đáng chú ý trong cuộc phỏng vấn, ông Nhậm Chính Phi đã chính thức xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên tại Futurewei, một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển của hãng này tại Mỹ. Trước đó nhiều trang công nghệ dự đoán sẽ có hàng trăm nhân viên mất việc từ đợt sa thải này.

Ông Nhậm Chính Phi cho biết ban đầu công ty có kế hoạch đầu tư 600 triệu USD vào Futurewei nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã khiến điều này không thể được thực hiện.

Khi được hỏi về mục tiêu trên thị trường smartphone, ông Nhậm Chính Phi hy vọng Huawei có thể cán đích doanh số lên tới 270 triệu chiếc vào năm 2019. Con số này vượt xa dự kiến 250 triệu mà Huawei đưa ra vào đầu năm nay.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC