Hỗ trợ doanh nghiệp

TP.HCM tôn vinh 200 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

DNVN - UBND TP.HCM vừa công nhận và vinh danh 100 doanh nhân, 100 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020, đại diện cho hơn 438.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn thành phố.

Đề xuất đầu tư hơn 12.000 tỷ xây dựng Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương / Tập đoàn Quế Lâm liên kết phát triển nông nghiệp hữu cơ ở vùng cao A Lưới

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) vừa tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ XVI (2004-2020) và Tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020.

Đây là danh hiệu do UBND TP.HCM công nhận và cấp chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần nhằm vinh danh khen thưởng những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Năm nay, có hơn 300 hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia cuộc bình chọn, trong đó có nhiều thương hiệu lớn. Thành phố đã chọn ra 100 doanh nghiệp tiêu biểu cùng 100 doanh nhân tiêu biểu để tôn vinh. Trong 2 năm 2018, 2019 tổng doanh thu của các doanh nghiệp này đạt trên 580.000 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 38.000 tỷ đồng, đóng góp ngân sách hơn 25.000 tỷ đồng, đóng góp an sinh xã hội hơn 800 tỷ đồng và giải quyết việc làm ổn định cho hơn 150.000 lao động.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ông Dương Anh Đức trao giải tại buổi lễ.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ông Dương Anh Đức trao giải tại buổi lễ.

Điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp TP.HCM năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, cùng thành phố phát triển.

Trong đó, xem xét yếu tố doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, quản trị; phát triển sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ thị trường; có sáng kiến thay đổi mô hình hoặc mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo ra sản phẩm mới cạnh tranh, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động; chuyển đổi thị trường, mạnh dạn khai thác, đầu tư đa dạng vào những thị trường mới, tiềm năng, thay thế các thị trường truyền thống; có các sáng kiến, chương trình hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp; đổi mới quản trị, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn có tiêu chí đánh giá riêng cho từng loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp ngành bất động sản....

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với giới doanh nhân cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh khiến nhiều doanh nghiệp bị đứt gãy chuỗi cung ứng, nguồn nguyên liệu thiếu hụt, thị trường thu hẹp, các nguồn lực ngày càng cạn kiệt dẫn đến ngưng trệ sản xuất.

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM đã tích cực đổi mới, đưa ra các giải pháp tái cấu trúc lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, tìm ra cơ hội để chuyển đổi công nghệ, thị trường và sáng tạo ra sản phẩm mới. Chính vì vậy, ngay trong dịch Covid-19 vẫn có nhiều doanh nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng cao, đóng góp tốt vào nguồn thu ngân sách thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại Lễ vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại Lễ vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020.

Chủ tịch HUBA cho biết thêm, bên cạnh tinh thần sáng tạo, chuyển đổi công nghệ, các doanh nghiệp thể hiện tinh thần đoàn kết cùng bắt tay nhau hình thành nhiều chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, nổ lực vượt qua địa dịch Covid-19. Trong cùng ngành, các doanh nghiệp đã cởi mở, sẵn sàng chia sẻ nguyên vật liệu với nhau, cùng giúp nhau phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và toàn thể các tổ chức, doanh nghiệp mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy nghị lực vượt qua khó khăn thử thách, tiếp tục nắm lấy cơ hội để vươn lên. Đồng thời, kỳ vọng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố với bước phát triển mới mang trọng trách cao hơn và nhiệm vụ sẽ nặng nề, khó khăn thử thách sẽ nhiều hơn.

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm, trong thời gian tới, chính quyền thành phố tiếp tục thu thập các kiến thức từ thực tiễn của doanh nghiệp để góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật. Hiệp hội tiếp tục nghiên cứu tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 để phục hồi.

Hiệp hội tổ chức thực hiện chương trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp gắn với chương trình chuyển đổi số của thành phố. UBND thành phố sẽ xem xét kế hoạch chuyển đổi số của Hiệp hội cho doanh nghiệp để có sự hỗ trợ thiết thực hàng năm. Định hướng trọng tâm vào các hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ phát triển thương mại điện tử, xây dựng bộ dữ liệu lớn để phù hợp với thời dịch bệnh còn lây lan toàn cầu và có nhiều diễn biến phức tạp. Cũng như tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cho Nhà nước và cho cộng đồng xã hội.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC